#FacebookLockout – Báo Cáo Tài Khoản Giả Mạo, Bị Facebook Khóa Nick

15 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 13143)
#FacebookLockout – Báo Cáo Tài Khoản Giả Mạo, Bị Facebook Khóa Nick
#FacebookLockout – Báo Cáo Tài Khoản Giả Mạo, Bị Facebook Khóa Nick

“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.

Báo cáo tài khoản là điều mọi người thường làm nếu nhận được tin nhắn đáng nghi từ ai đó giả làm bạn bè, người thân. Tuy nhiên, bi kịch xảy ra khi họ lại là người nhận trừng phạt. Hiện từ khóa #FacebookLockout đang phổ biến trên Twitter do nhiều người cho biết họ bị Facebook khóa tài khoản sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo.

Cory Comer, Giám đốc tiếp thị của hãng RateLinx, đã bị khóa tài khoản trong một tuần mà không được Facebook hỗ trợ. Vụ việc còn tệ hơn vì chỉ có tài khoản của anh liên kết với trang fanpage công ty nên không ai có thể truy cập được vào trang fanpage. Anh kể: :Một đồng nghiệp cũ kết bạn với tôi trên Facebook. Sau khi tôi đồng ý, anh ta nhắn tin trên Messenger và hỏi vay tiền. Tôi nghĩ “được rồi, hắn không phải Dave”, rồi báo cáo tài khoản. Chỉ vài giờ sau, tôi bị khóa Facebook”.

Để lấy lại tài khoản, Facebook yêu cầu người dùng tải lên các bằng chứng chứng minh danh tính. Quy trình có vẻ đơn giản nhưng nhiều người cho biết nó không hoạt động. Vì thế, họ không thể vào fanpage, tài khoản quảng cáo và dùng các tính năng quan trọng khác. Do không có cách nào liên lạc với Facebook, họ đổ lên Twitter với hi vọng thu hút sự chú ý từ công ty. Comer là một trong những người tích cực nhất. Anh đã nói chuyện với những người khác gặp trình trạng tương tự. Gần như tất cả đều bị khóa tài khoản sau khi báo cáo tài khoản giả mạo.


Kara Missione trả lời Twitter qua email: “Tài khoản của tôi bị khóa 23 ngày mà không nhận được bất kỳ hỗ trợ nào từ Facebook. Phần lớn việc kinh doanh của tôi là trên Facebook và tôi cũng trả rất nhiều tiền quảng cáo. Tôi đã mất thu nhập. Cả tài chính lẫn tinh thần đều bị tổn thương”.

Kỹ sư phần mềm Doug Killmer cho biết anh nhận được lời mời kết bạn từ tài khoản giả làm một người bạn đã qua đời. 30 phút sau khi báo cáo tài khoản, anh bị Facebook khóa: “Ứng dụng Facebook dẫn tôi đến trang gửi bản sao chứng minh thư để xác minh. Tôi vẫn bị khóa, không thể truy cập dịch vụ nào, bao gồm cả các fanpage đang quản lý, tài khoản Facebook Ad cho công ty, tài khoản Facebook Developers, Facebook Business Manager”.

Luật sư Michelle Gruesbeck cũng gặp chuyện tương tự. Cô cho biết nhận được tin nhắn từ ai đó giả mạo người dì của mình, vốn mắc bệnh sa sút trí nhớ. Người giả mạo đưa ra “cơ hội kinh doanh” cho Gruesbeck. Cô báo cáo tài khoản với hi vọng giúp loại bỏ kẻ lừa đảo nhưng ngược lại, cô mới chính là người bị trừng phạt. Gruesbeck đang làm tình nguyện viên tại tổ chức cứu hộ động vật. Bị khóa tài khoản Facebook đồng nghĩa cô không thể nhận tiền quyên góp qua chương trình gây quỹ của mạng xã hội. Dù nhiều lần tải ảnh hộ chiếu, bằng lái xe để xác minh, cô không thành công. Cô cũng không thể dùng các ứng dụng yêu cầu xác thực bằng Facebook. Vì vậy, nó ảnh hưởng sâu rộng đến cuộc sống của mỗi người.

Facebook hiện vẫn chưa đưa ra phản hồi về tình trạng kì lạ đang xảy ra.

52Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
2.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Vodafone, nhà mạng lớn thứ hai thế giới, cho biết tạm dừng triển khai thiết bị Huawei trong mạng lõi cho đến khi chính phủ các nước phương Tây xóa bỏ các nghi ngại về bảo mật đối với công ty Trung Quốc. Nick Read, CEO Vodafone nhận xét, Huawei cùng với Ericsson và Nokia đều là những công ty quan trọng trên thị trường thiết bị viễn thông. Huawei là đối tác chiến lược lâu năm của Vodafone từ năm 2007.
28 Tháng Giêng 2019
Tại sao lại có vệt đỏ dài gắn liền với thiên hà trong ảnh? Vệt đỏ được tạo ra chủ yếu từ hydro phát sáng đã bị khử một cách có hệ thống khi thiên hà di chuyển qua vùng khí nóng bao quanh trong một cụm thiên hà.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đang có kế hoạch mang tính năng nhận diện gương mặt tương tự như Face ID của Apple lên Android Q, và công ty đang tiến hành phát triển các framework cần thiết để tính năng mới có thể hoạt động trong tương lai.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Matt Hancock, Bộ trưởng Bộ Y tế Anh, cho biết: “Nếu các mạng xã hội cần phải hành động trong những việc mà họ từ chối, chúng tôi sẽ phải đưa ra biện pháp mạnh bằng luật pháp. Nhưng đó không phải hoàn toàn là điều chúng tôi muốn”. Trước đó, Bộ Y tế Anh đã đưa yêu cầu các mạng xã hội lớn phải thanh lọc các nội dung quảng bá hành vi tự hành xác bản thân và tự tử sau vụ việc của một thiếu niên tự tử vào cuối năm 2017 sau khi xem các hình ảnh có liên quan tới chủ đề.
28 Tháng Giêng 2019
Từ những năm 40 của thế kỷ trước, người ta đã tạo ra một hợp kim nhôm có tên gọi là AA 7075, có độ cứng tương đương với thép nhưng trọng lượng chỉ bằng 1/3, hứa hẹn sẽ được sử dụng trong ngành công nghiệp xe hơi. Tuy nhiên, hợp kim AA 7075 lại không thể hàn xì mà đây là kĩ thuật phổ biến để chế tạo khung gầm và các thành phần của động cơ. Khoảng cuối tháng 01/2019, với những cải tiến về công nghệ, hợp kim nhôm AA 7075 đã có thể hàn được nhờ một giải pháp thú vị của đại học California.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, hãng đồ uống có ga Pepsi đang chuẩn bị cho ra mắt Nitro Pepsi, dạng đồ uống soda đầu tiên sử dụng công nghệ sục khí ni tơ, nitro-infused, vẫn hay thường thấy ở các dòng bia craft hay ở các dạng "cafe bia". Pepsi dự tính sẽ thử nghiệm sản phẩm mới vào đợt Super Bowl sắp tới tại Atlanta.