Google Chính Thức Ra Mắt Google Pixel 4

17 Tháng Mười 20198:00 SA(Xem: 15429)
Google Chính Thức Ra Mắt Google Pixel 4
Untitled

Khoảng giữa tháng 10/2019, bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL đã được Google ra mắt trong sự kiện tối qua. Bộ đôi smartphone mới của Google có một số nâng cấp, đặc biệt là camera, và thay đổi về thiết kế.

Pixel 4 XL đã không còn thiết kế màn hình tai thỏ, mà thay vào đó là kiểu thiết kế truyền thống với phần trên cao và phần dưới mỏng. Pixel 4 và Pixel 4 XL cũng có thiết kế giống nhau, chỉ khác về kích thước màn hình, độ phân giải và dung lượng pin.

Google cũng đã thực hiện triết lý thiết kế tối giản trên bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL. Khi mà những chiếc Pixel, Pixel 2 và Pixel 3 đều có mặt lưng chia thành 2 phần với màu sắc khác nhau, giúp người dùng cảm thấy bớt nhàm chán. Pixel 4 và Pixel 4 XL lại chỉ có mặt lưng đơn sắc, với màu đen bóng, còn màu trắng và da cam mờ.

Có vẻ như thiết kế tối giản và không cần hào nhoáng sẽ là xu hướng mới của Google. Pixel 4 có bộ khung bằng nhôm màu đen, được gia cố nhiều lớp để tăng cường độ chắc chắn và chống va đập. Cả hai mặt trước và sau của chiếc smartphone được bảo vệ bởi lớp kính cường lực Gorilla Glass 5. Và bộ đôi smartphone mới cũng có khả năng chống nước và bụi theo chuẩn IP68.

Một thay đổi lớn về mặt thiết kế nữa là cụm camera sau. Giống với iPhone 11 và iPhone 11 Pro, bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL được trang bị cụm camera sau hình vuông “khổng lồ” và khá nổi bật vì nó có màu đen (ngay cả trên nền trắng và da cam). Module camera thực sự là điểm nhấn trên nền thiết kế tối giản của Pixel 4 và Pixel 4 XL. Với việc bổ sung thêm một camera tele nữa ở phía sau, Pixel 4 có khả năng chụp chân dung và xóa phông ấn tượng hơn. Tính năng chụp đêm cũng được Google cải tiến và đưa lên một tầm cao mới, khi với Pixel 4 người dùng có thể chụp những bức ảnh bầu trời đêm đầy sao vô cùng ấn tượng.

Google Chính Thức Ra Mắt Google Pixel 4

Pixel 4 được trang bị hệ điều hành Android 10, cũng là một phiên bản tối giản và thực dụng. Google cũng tích hợp một số tính năng độc quyền cho Pixel 4 và Pixel 4 XL. Có thể kể đến là Motion Sense, cho phép nhận diện cử chỉ tay để điều khiển chiếc smartphone. Trợ lý ảo Google Assistant mới hữu ích hơn, và tính năng mở khóa bằng gương mặt cải tiến.

Trong khi các nhà sản xuất smartphone khác chạy theo những thiết kế hào nhoáng, như camera đục lỗ hay màn hình “thác nước”, Google lại quay trở lại với kiểu thiết kế truyền thống và tối giản. Google muốn người dùng tập trung vào những trải nghiệm khi sử dụng Pixel 4 và Pixel 4 XL, thay vì coi đây như những món đồ trang sức.

54Vote
42Vote
38Vote
24Vote
16Vote
2.824
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười 2018
Sự ra đi của Kevin Systrom và Mike Krieger là điều không mong muốn vì họ là những người đã tạo ra Instagram và phát triển nó trong suốt một thời gian dài. Tuy nhiên, có vẻ như sự ra đi là cần thiết trong bối cảnh họ không thể tìm được tiếng nói chung với CEO Mark Zuckerberg về chiến lược phát triển Instagram trong tương lai.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Hyperloop Transportation Technologies công bố toa tàu siêu tốc hoàn chỉnh dành để chở khách ở tốc độ lên tới 1200km/h. HTT cùng với Virgin Hyperloop One, là hai trong số những công ty đang phát triểu tàu siêu tốc chạy trong ống chân không lần đầu tiên được Elon Musk khởi xướng. Hyperloop Transportation Technologies cho biết sẽ sẵn sàng cho các tàu siêu tốc có khả năng chở khách vào năm 2019.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Facebook cho biết hacker đã đánh cắp mật mã hội nhập, cho phép chúng truy cập gần 50 triệu tài khoản. Đây được xem là sự cố rò rỉ dữ liệu tồi tệ nhất lịch sử, chưa từng có tiền lệ. Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Ireland DPC cho biết sẽ mở cuộc điều tra nhằm xác định Facebook có tuân thủ quy định của Luật bảo vệ dữ liệu chung GDPR trong việc bổ sung các biện pháp tổ chức và kỹ thuật đúng đắn, đảm bảo an toàn và bảo mật dữ liệu cá nhân mà công ty xử lý.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, trong sự kiện tại New York, Microsoft đã trình diễn hàng loạt phần cứng Surface mới. Ngoài ra, hãng còn giới thiệu một thay đổi thú vị khác trong hệ điều hành Windows: Windows 10 sẽ sớm hỗ trợ hoàn toàn Android để có thể "ánh xạ" (mirror) các ứng dụng di động lên máy tính PC của người dùng.
04 Tháng Mười 2018
Dự kiến, Samsung sẽ công bố báo cáo tài chính Q3/2018 vào khoảng đầu tháng 10/2018. Các chuyên gia phân tích kỳ vọng hãng sẽ đạt được những thành tựu ấn tượng.
04 Tháng Mười 2018
Sharp vốn nổi tiếng với những chiếc điện thoại trang bị màn hình LCD tuyệt đẹp, nhưng trong sự kiện IFA 2018, công ty đã tạo bất ngờ khi mang đến một thiết bị với tên mã Sharp 801SH, sở hữu màn hình OLED. Khoảng đầu tháng 10/2018, mẫu máy mới được chính thức công bố là Aquos Zero, và màn hình OLED của nó có thiết kế viền uốn cong tương tự một số mẫu máy thuộc dòng Galaxy S của Samsung thời gian qua.