Google Chính Thức Ra Mắt Google Pixel 4

17 Tháng Mười 20198:00 SA(Xem: 15529)
Google Chính Thức Ra Mắt Google Pixel 4
Untitled

Khoảng giữa tháng 10/2019, bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL đã được Google ra mắt trong sự kiện tối qua. Bộ đôi smartphone mới của Google có một số nâng cấp, đặc biệt là camera, và thay đổi về thiết kế.

Pixel 4 XL đã không còn thiết kế màn hình tai thỏ, mà thay vào đó là kiểu thiết kế truyền thống với phần trên cao và phần dưới mỏng. Pixel 4 và Pixel 4 XL cũng có thiết kế giống nhau, chỉ khác về kích thước màn hình, độ phân giải và dung lượng pin.

Google cũng đã thực hiện triết lý thiết kế tối giản trên bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL. Khi mà những chiếc Pixel, Pixel 2 và Pixel 3 đều có mặt lưng chia thành 2 phần với màu sắc khác nhau, giúp người dùng cảm thấy bớt nhàm chán. Pixel 4 và Pixel 4 XL lại chỉ có mặt lưng đơn sắc, với màu đen bóng, còn màu trắng và da cam mờ.

Có vẻ như thiết kế tối giản và không cần hào nhoáng sẽ là xu hướng mới của Google. Pixel 4 có bộ khung bằng nhôm màu đen, được gia cố nhiều lớp để tăng cường độ chắc chắn và chống va đập. Cả hai mặt trước và sau của chiếc smartphone được bảo vệ bởi lớp kính cường lực Gorilla Glass 5. Và bộ đôi smartphone mới cũng có khả năng chống nước và bụi theo chuẩn IP68.

Một thay đổi lớn về mặt thiết kế nữa là cụm camera sau. Giống với iPhone 11 và iPhone 11 Pro, bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL được trang bị cụm camera sau hình vuông “khổng lồ” và khá nổi bật vì nó có màu đen (ngay cả trên nền trắng và da cam). Module camera thực sự là điểm nhấn trên nền thiết kế tối giản của Pixel 4 và Pixel 4 XL. Với việc bổ sung thêm một camera tele nữa ở phía sau, Pixel 4 có khả năng chụp chân dung và xóa phông ấn tượng hơn. Tính năng chụp đêm cũng được Google cải tiến và đưa lên một tầm cao mới, khi với Pixel 4 người dùng có thể chụp những bức ảnh bầu trời đêm đầy sao vô cùng ấn tượng.

Google Chính Thức Ra Mắt Google Pixel 4

Pixel 4 được trang bị hệ điều hành Android 10, cũng là một phiên bản tối giản và thực dụng. Google cũng tích hợp một số tính năng độc quyền cho Pixel 4 và Pixel 4 XL. Có thể kể đến là Motion Sense, cho phép nhận diện cử chỉ tay để điều khiển chiếc smartphone. Trợ lý ảo Google Assistant mới hữu ích hơn, và tính năng mở khóa bằng gương mặt cải tiến.

Trong khi các nhà sản xuất smartphone khác chạy theo những thiết kế hào nhoáng, như camera đục lỗ hay màn hình “thác nước”, Google lại quay trở lại với kiểu thiết kế truyền thống và tối giản. Google muốn người dùng tập trung vào những trải nghiệm khi sử dụng Pixel 4 và Pixel 4 XL, thay vì coi đây như những món đồ trang sức.

54Vote
42Vote
38Vote
24Vote
16Vote
2.824
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Chín 2018
Tính đến tháng 09/2018, Google Assistant là trợ lý thoại duy nhất trên các smartphone Android, trừ các thiết bị cao cấp của Samsung.
05 Tháng Chín 2018
Samsung, hay hầu hết hãng điện thoại đang kinh doanh ở nhiều dải phân khúc, đều chọn flagship là phân khúc quan trọng nhất, nơi những công nghệ mới, tính năng mới được giới thiệu đầu tiên. Tuy nhiên, chiến lược có thể sẽ thay đổi trong tương lai khi Samsung chọn phân khúc trung cấp là nơi hãng sẽ dành nhiều sự ưu tiên khi doanh số từ phân khúc cao cấp đã và đang không tốt.
05 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung sẽ cho phép các nhà phát triển bên thứ ba phát triển ứng dụng cho Bixby từ cuối năm 2018, nhằm tăng cường tính năng của trợ lý.
05 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Hàn Quốc đã bắt đầu một khóa đào tạo 6 tháng để đào tạo 42 ứng viên thành "chuyên gia blockchain".
05 Tháng Chín 2018
Microsoft đã tinh chỉnh lại Skype trong nhiều năm, trong năm 2017, hãng đã giới thiệu một thiết kế rất mới bao gồm các tính năng Hightlight giống như của Snapchat. Khoảng đầu tháng 09/2018, Microsoft hiện đang loại bỏ tính năng Highlight và một lần nữa đơn giản hoá Skype. Peter Skillman, giám đốc của Skype cho biết: “Việc gọi điện trở nên khó khăn để thực hiện hơn và Hightlight đã không gây được tiếng vang với đa số người dùng. Chúng tôi cần phải đi lùi lại một bước và đơn giản hoá lại”
05 Tháng Chín 2018
Trước đây, Samsung đã thừa nhận đang phát triển một chiếc smartphone với màn hình gập, và thậm chí còn tuyên bố rằng thiết bị sẽ được thương mại hóa chứ không phải chỉ là chiêu trò marketing. Khoảng đầu tháng 09/2018, Samsung tiết lộ thời điểm ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên.