Samsung Bắt Tay Với BlackBerry Để Tăng Cường Bảo Mật Android

13 Tháng Mười Một 201411:00 CH(Xem: 24344)
Samsung Bắt Tay Với BlackBerry Để Tăng Cường Bảo Mật Android
blank
Tại một sự kiện doanh nghiệp ở San Francisco, Hoa Kỳ, trong tháng 11/2014, BlackBerry đã tuyên bố sẽ bắt tay với Samsung nhằm nâng cao khả năng bảo mật cho các thiết bị chạy Android.

Bắt đầu từ năm 2015, chương trình hợp tác sẽ được áp dụng. Theo đó, hệ thống bảo mật dữ liệu end-to-end của BlackBerry sẽ được tích hợp vào dịch vụ Knox của Samsung. Đại diện phía Samsung cho biết: “Samsung Knox tập trung vào việc cung cấp giải pháp bảo mật di động cho các doanh nghiệp, nếu kết hợp với BlackBerry BES 12, chúng tôi sẽ đưa ra nhiều lựa chọn hơn cho những khách hàng có nhu cầu tăng cường mức độ bảo mật trên các thiết bị Android”

Như vậy, Samsung sẽ được nâng lên một tầm cao mới, bởi BlackBerry nổi tiếng trong giới doanh nghiệp với một số hoạt động bảo mật tốt nhất trên thị trường điện thoại di động. Có thêm sự hỗ trợ từ BlackBerry, Samsung Knox sẽ có thêm nhiều tính năng và chuẩn bảo mật mới, giúp ngăn ngừa và chống lại những lỗ hổng cũng như phần mềm độc hại malware đáng lo ngại trên nền tảng Android hiện nay.

Rõ ràng mối quan hệ hợp tác mới là một bước đi có lợi cho cả Samsung và BlackBerry. Samsung đã bắt tay được với một trong những hãng có uy tín hàng đầu trong vấn đề bảo mật di động là BlackBerry, hệ thống Samsung Knox sẽ tốt hơn và thậm chí các thiết bị Android của Samsung có thể sẽ được tin dùng bởi các cơ quan Chính phủ trong tương lai. Còn BlackBerry sẽ có cơ hội lớn để quảng bá dịch vụ bảo mật của mình một cách gián tiếp trên một số lượng không nhỏ các thiết bị của Samsung.
58Vote
41Vote
37Vote
21Vote
17Vote
3.124
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.