Apple Được Duyệt Bằng Sáng Chế Cho Nhẫn Thông Minh

18 Tháng Mười 20198:00 SA(Xem: 12940)
Apple Được Duyệt Bằng Sáng Chế Cho Nhẫn Thông Minh
Apple Được Duyệt Bằng Sáng Chế Cho Nhẫn Thông Minh

Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.

Tuy nhiên, Apple dường như vẫn đang âm thầm nghiên cứu một thiết bị đeo khác. Thông tin mới được tiết lộ dựa trên 1 bằng sáng chế mới mà Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) đã duyệt cho Apple.

Tiêu đề của bằng sáng chế là “Thiết bị, phương pháp và giao diện người dùng cho một chiếc nhẫn điện toán đeo được”. Công nghệ được cấp bằng sáng chế liên quan đến nhẫn đeo tay với màn hình cảm ứng bao gồm bộ xử lý, nguồn năng lượng có thể sạc lại và bộ thu phát không dây. Với chiếc nhẫn đeo ở một ngón tay, người dùng có thể sử dụng một cú chạm ngón tay, ra lệnh bằng giọng nói hoặc cử chỉ tay để điều khiển hành động trên một thiết bị khác như iPhone hoặc iPad. Nói cách khác, Apple Ring sẽ không phải là một sản phẩm độc lập.

Tại sao nên sử dụng Apple Ring để điều khiển thiết bị khác? Như Apple tuyên bố trong bằng sáng chế, các thiết bị màn hình cảm ứng hiện nay có thể "cồng kềnh, bất tiện hoặc không hiệu quả đối với một số tác vụ và ứng dụng nhất định". Ví dụ, Apple nói rằng sau khi cầm iPhone hoặc iPad một thời gian, tay hoặc cánh tay của người dùng có thể bị mỏi. Ngoài ra, ánh sáng phát ra từ một thiết bị màn hình cảm ứng có thể "không phù hợp trong một số môi trường xã hội nhất định hoặc thậm chí nguy hiểm nếu nó tiết lộ vị trí của người dùng". Apple tin rằng việc sử dụng một chiếc nhẫn như được nêu trong bằng sáng chế sẽ là cách hiệu quả hơn, an toàn hơn, kín đáo và thuận tiện hơn cho người tiêu dùng để tương tác với một thiết bị màn hình cảm ứng.


Amazon đã giới thiệu Echo Loop, một chiếc nhẫn thông minh bao gồm trợ lý ảo Alexa. Chiếc nhẫn cung cấp hầu hết các chức năng tương tự của một chiếc loa thông minh nhưng được đeo trên tay người dùng. Echo Loop có thể kết nối với smartphone của người dùng. Tương tự như những gì Apple đã mô tả trên bằng sáng chế, Echo Loop có kích thước vừa đủ để người dùng đeo vừa ngón trỏ của cả 2 tay. Amazon đang cung cấp Echo Loop thông qua lời mời và nó có giá 129.99 USD (sau khi hết đợt khuyến mãi, giá bán chính thức của sản phẩm là 179.99 USD).

Apple Glass có vẻ như là một thiết bị hoàn hảo để người dùng điều khiển bằng Apple Ring. Dù người dùng có thể kích hoạt một số tính năng nhất định trên Apple Glass bằng cách chạm vào một miếng đệm ở bên cạnh kính, một chiếc nhẫn được đặt trên ngón tay của người đeo có thể dễ sử dụng hơn.

Bằng sáng chế mới có số 10,444,834 B2 và được nộp lần đầu vào ngày 01/04/2012. Nếu Apple có kế hoạch sử dụng sản phẩm như một phụ kiện của Apple Glass, chúng ta có thể thấy chiếc nhẫn được công bố ngay sau quý đầu tiên của năm 2020. Trong trường hợp Apple Ring được sử dụng chủ yếu để điều khiển iPhone, nó có thể xuất hiện vào tháng 09/2020. Với kinh nghiệm đã có từ Apple Watch, chắc chắn Apple sẽ định hướng Apple Ring là một món đồ công nghệ thay vì là trang sức.

55Vote
42Vote
36Vote
21Vote
12Vote
3.416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, COO Jeff Williams của Apple tiết lộ trong phiên điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), rằng Apple muốn dùng modem 4G LTE của Qualcomm cho iPhone XS, XS Max và iPhone XR, tuy nhiên Qualcomm đã không chịu bán hàng vì trước đó Apple đã kiện họ. Sau đó, Apple đã phải chuyển sang dùng chip của Intel cho các dòng điện thoại mới. Qualcomm bị Apple cáo buộc tính phí sử dụng các bằng sáng chế quá cao, không đồng ý cấp bản quyền cho các hãng làm chip khác, và ép những hãng như Apple chỉ được dùng độc quyền chip Qualcomm.
16 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, Windows 7 vẫn là hệ điều hành có lượng người dùng lớn nhất. Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta vẫn có thể thấy những chiếc máy tính chạy Windows 7. Và thực sự phải thừa nhận rằng Windows 7 là thành công lớn nhất của Microsoft, trước khi Windows 10 ra mắt.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một nghiên cứu mới tiến hành ở thành phố Salt Lake được đăng tải trên tạp chí Fertility and Sterility chỉ ra một mối liên quan đáng lo ngại giữa chất lượng không khí với khả năng sinh sản của con người. Trước đó, cũng đã có những kết quả nghiên cứu khẳng định ô nhiễm không khí gây tác hại xấu đến thai nhi, dễ làm cho trẻ sinh non. Điều này cũng có thể coi là 1 hồi chuông cảnh báo cho thế hệ hiện tại hay cả các thế hệ tương lai khi hiện tại con người vẫn loay hoay giải quyết về các vấn đề liên quan đến phát triển và môi trường.
15 Tháng Giêng 2019
Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Apple vẫn trung thành với màn hình LCD không chỉ bởi chi phí thấp mà còn bởi công nghệ màn hình đã quá phổ biến và dễ lắp ráp. Tuy nhiên kể từ 2017, Apple đã lần đầu tiên chuyển hướng sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone X.
15 Tháng Giêng 2019
Có phải trái tim và linh hồn của Dải Ngân Hà nằm ở Cassiopeia? Có thể là không, nhưng đó là nơi có thể tìm thấy hai tinh vân phát sáng có tên là Trái tim và Linh hồn. Trong ảnh, Tinh vân Trái tim, được đặt tên chính thức là IC 1805, nằm ở phía dưới bên phải với hình dạng gợi nhớ đến một biểu tượng trái tim cổ điển. Tinh vân Linh hồn, tên chính thức IC 1871, nằm ở phía trên bên trái.
15 Tháng Giêng 2019
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.