Apple Được Duyệt Bằng Sáng Chế Cho Nhẫn Thông Minh

18 Tháng Mười 20198:00 SA(Xem: 12974)
Apple Được Duyệt Bằng Sáng Chế Cho Nhẫn Thông Minh
Apple Được Duyệt Bằng Sáng Chế Cho Nhẫn Thông Minh

Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.

Tuy nhiên, Apple dường như vẫn đang âm thầm nghiên cứu một thiết bị đeo khác. Thông tin mới được tiết lộ dựa trên 1 bằng sáng chế mới mà Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) đã duyệt cho Apple.

Tiêu đề của bằng sáng chế là “Thiết bị, phương pháp và giao diện người dùng cho một chiếc nhẫn điện toán đeo được”. Công nghệ được cấp bằng sáng chế liên quan đến nhẫn đeo tay với màn hình cảm ứng bao gồm bộ xử lý, nguồn năng lượng có thể sạc lại và bộ thu phát không dây. Với chiếc nhẫn đeo ở một ngón tay, người dùng có thể sử dụng một cú chạm ngón tay, ra lệnh bằng giọng nói hoặc cử chỉ tay để điều khiển hành động trên một thiết bị khác như iPhone hoặc iPad. Nói cách khác, Apple Ring sẽ không phải là một sản phẩm độc lập.

Tại sao nên sử dụng Apple Ring để điều khiển thiết bị khác? Như Apple tuyên bố trong bằng sáng chế, các thiết bị màn hình cảm ứng hiện nay có thể "cồng kềnh, bất tiện hoặc không hiệu quả đối với một số tác vụ và ứng dụng nhất định". Ví dụ, Apple nói rằng sau khi cầm iPhone hoặc iPad một thời gian, tay hoặc cánh tay của người dùng có thể bị mỏi. Ngoài ra, ánh sáng phát ra từ một thiết bị màn hình cảm ứng có thể "không phù hợp trong một số môi trường xã hội nhất định hoặc thậm chí nguy hiểm nếu nó tiết lộ vị trí của người dùng". Apple tin rằng việc sử dụng một chiếc nhẫn như được nêu trong bằng sáng chế sẽ là cách hiệu quả hơn, an toàn hơn, kín đáo và thuận tiện hơn cho người tiêu dùng để tương tác với một thiết bị màn hình cảm ứng.


Amazon đã giới thiệu Echo Loop, một chiếc nhẫn thông minh bao gồm trợ lý ảo Alexa. Chiếc nhẫn cung cấp hầu hết các chức năng tương tự của một chiếc loa thông minh nhưng được đeo trên tay người dùng. Echo Loop có thể kết nối với smartphone của người dùng. Tương tự như những gì Apple đã mô tả trên bằng sáng chế, Echo Loop có kích thước vừa đủ để người dùng đeo vừa ngón trỏ của cả 2 tay. Amazon đang cung cấp Echo Loop thông qua lời mời và nó có giá 129.99 USD (sau khi hết đợt khuyến mãi, giá bán chính thức của sản phẩm là 179.99 USD).

Apple Glass có vẻ như là một thiết bị hoàn hảo để người dùng điều khiển bằng Apple Ring. Dù người dùng có thể kích hoạt một số tính năng nhất định trên Apple Glass bằng cách chạm vào một miếng đệm ở bên cạnh kính, một chiếc nhẫn được đặt trên ngón tay của người đeo có thể dễ sử dụng hơn.

Bằng sáng chế mới có số 10,444,834 B2 và được nộp lần đầu vào ngày 01/04/2012. Nếu Apple có kế hoạch sử dụng sản phẩm như một phụ kiện của Apple Glass, chúng ta có thể thấy chiếc nhẫn được công bố ngay sau quý đầu tiên của năm 2020. Trong trường hợp Apple Ring được sử dụng chủ yếu để điều khiển iPhone, nó có thể xuất hiện vào tháng 09/2020. Với kinh nghiệm đã có từ Apple Watch, chắc chắn Apple sẽ định hướng Apple Ring là một món đồ công nghệ thay vì là trang sức.

55Vote
42Vote
36Vote
21Vote
12Vote
3.416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Giêng 2019
Quý vị đang ở đâu? Đó không chỉ là một câu hỏi ẩn dụ, mà còn là một thách thức địa chính trị đang đặt những người khổng lồ công nghệ như Apple hay Alphabet vào một vị thế khó khăn.
01 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 12/2018, dịch vụ stream phim lớn nhất thế giới Netflix đã chính thức ngưng cho phép người dùng thanh toán trong ứng dụng (in-app purchase) nhằm giảm chi phí chiết khấu trả cho trung gian là Apple.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Satoshi Yoshihara, tổng giám đốc cảm biến của Sony, cho biết công ty có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3D vào mùa hè 2019 để đáp ứng nhu cầu của một số nhà sản xuất smartphone. Satoshi Yoshihara không tiết lộ tên của các khách hàng tiềm năng, nhưng ông chỉ ra rằng việc kinh doanh chip 3D của Sony đang kiếm được lợi nhuận.
31 Tháng Mười Hai 2018
“Nhân đôi, gấp đôi vất vả và khó khăn; Lửa bùng cháy và vạc sôi bong bóng”*... có lẽ tấn bi kịch Macbeth đã tham khảo qua Tinh vân Đầu Phù thủy (Witch Head). Một tinh vân phản xạ có hình dạng đáng sợ, cách Trái Đất khoảng 800 năm ánh sáng.
31 Tháng Mười Hai 2018
Lấy cảm hứng từ hoạt động của lá phổi con người, khoảng cuối tháng 12/2018, một nhóm các chuyên gia đến từ Đại học Stanford đã cho ra đời quy trình mới nhằm tách hydro từ nước với hiệu quả lớn hơn rất nhiều so với các phương pháp hiện hành.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo Cointelegraph Italy, chính phủ Ý đã công bố danh sách 30 chuyên gia cấp cao về blockchain để tiếp tục tích hợp công nghệ ở cấp nhà nước, đưa tin ngày 27/12.