Apple Được Duyệt Bằng Sáng Chế Cho Nhẫn Thông Minh

18 Tháng Mười 20198:00 SA(Xem: 13163)
Apple Được Duyệt Bằng Sáng Chế Cho Nhẫn Thông Minh
Apple Được Duyệt Bằng Sáng Chế Cho Nhẫn Thông Minh

Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.

Tuy nhiên, Apple dường như vẫn đang âm thầm nghiên cứu một thiết bị đeo khác. Thông tin mới được tiết lộ dựa trên 1 bằng sáng chế mới mà Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) đã duyệt cho Apple.

Tiêu đề của bằng sáng chế là “Thiết bị, phương pháp và giao diện người dùng cho một chiếc nhẫn điện toán đeo được”. Công nghệ được cấp bằng sáng chế liên quan đến nhẫn đeo tay với màn hình cảm ứng bao gồm bộ xử lý, nguồn năng lượng có thể sạc lại và bộ thu phát không dây. Với chiếc nhẫn đeo ở một ngón tay, người dùng có thể sử dụng một cú chạm ngón tay, ra lệnh bằng giọng nói hoặc cử chỉ tay để điều khiển hành động trên một thiết bị khác như iPhone hoặc iPad. Nói cách khác, Apple Ring sẽ không phải là một sản phẩm độc lập.

Tại sao nên sử dụng Apple Ring để điều khiển thiết bị khác? Như Apple tuyên bố trong bằng sáng chế, các thiết bị màn hình cảm ứng hiện nay có thể "cồng kềnh, bất tiện hoặc không hiệu quả đối với một số tác vụ và ứng dụng nhất định". Ví dụ, Apple nói rằng sau khi cầm iPhone hoặc iPad một thời gian, tay hoặc cánh tay của người dùng có thể bị mỏi. Ngoài ra, ánh sáng phát ra từ một thiết bị màn hình cảm ứng có thể "không phù hợp trong một số môi trường xã hội nhất định hoặc thậm chí nguy hiểm nếu nó tiết lộ vị trí của người dùng". Apple tin rằng việc sử dụng một chiếc nhẫn như được nêu trong bằng sáng chế sẽ là cách hiệu quả hơn, an toàn hơn, kín đáo và thuận tiện hơn cho người tiêu dùng để tương tác với một thiết bị màn hình cảm ứng.


Amazon đã giới thiệu Echo Loop, một chiếc nhẫn thông minh bao gồm trợ lý ảo Alexa. Chiếc nhẫn cung cấp hầu hết các chức năng tương tự của một chiếc loa thông minh nhưng được đeo trên tay người dùng. Echo Loop có thể kết nối với smartphone của người dùng. Tương tự như những gì Apple đã mô tả trên bằng sáng chế, Echo Loop có kích thước vừa đủ để người dùng đeo vừa ngón trỏ của cả 2 tay. Amazon đang cung cấp Echo Loop thông qua lời mời và nó có giá 129.99 USD (sau khi hết đợt khuyến mãi, giá bán chính thức của sản phẩm là 179.99 USD).

Apple Glass có vẻ như là một thiết bị hoàn hảo để người dùng điều khiển bằng Apple Ring. Dù người dùng có thể kích hoạt một số tính năng nhất định trên Apple Glass bằng cách chạm vào một miếng đệm ở bên cạnh kính, một chiếc nhẫn được đặt trên ngón tay của người đeo có thể dễ sử dụng hơn.

Bằng sáng chế mới có số 10,444,834 B2 và được nộp lần đầu vào ngày 01/04/2012. Nếu Apple có kế hoạch sử dụng sản phẩm như một phụ kiện của Apple Glass, chúng ta có thể thấy chiếc nhẫn được công bố ngay sau quý đầu tiên của năm 2020. Trong trường hợp Apple Ring được sử dụng chủ yếu để điều khiển iPhone, nó có thể xuất hiện vào tháng 09/2020. Với kinh nghiệm đã có từ Apple Watch, chắc chắn Apple sẽ định hướng Apple Ring là một món đồ công nghệ thay vì là trang sức.

55Vote
42Vote
36Vote
21Vote
12Vote
3.416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, sàn đấu giá trực tuyến eBay đã đệ đơn kiện chống lại Amazon với cáo buộc cho rằng sàn thương mại điện tử đang lôi kéo bất hợp pháp những người bán hàng có giá trị cao bằng cách xâm nhập vào hệ thống nhắn tin nội bộ của eBay.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, IBM, hãng công nghệ khổng lồ của Mỹ, đã chính thức ra mắt mạng lưới theo dõi thực phẩm dựa trên blockchain, Food Trust, sau 18 tháng thử nghiệm.
19 Tháng Mười 2018
Các tin vịt, tin định hướng sai là vấn đề khiến Facebook bị chỉ trích rất nhiều trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Khoảng giữa tháng 10/2018, gần đến kì bầu cử giữa kì sắp tới, Facebook quyết định lập hẳn một phòng "war room" để theo dõi, giám sát và xử lý nhanh các loại tin giả, tin sai. Trong căn phòng chứa được khoảng 24 người tại trụ sở chính của hãng tại Menlo Park, Facebook cho gắn 17 màn hình, mỗi cái sẽ theo dõi một luồng thông tin khác nhau.
19 Tháng Mười 2018
Mọi người thường sử dụng kính sát tròng như một phương pháp thay thế các gọng kính cồng kềnh hoặc sử dụng chúng trong nhu cầu làm đẹp là chính. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 10/2018, các nhà khoa học tại đại học Đông Nam và đại học Dược Trung Quốc tại Nam Ninh đã phát triển một hệ kính sát tròng không chỉ có khả năng phóng thích thuốc qua đường mắt, mà còn có thể thông báo tình trạng phóng thích đã hết thuốc hay chưa.
19 Tháng Mười 2018
Những màn hình máy tính với viền siêu mỏng đã trở thành xu hướng của các nhà sản xuất phần cứng máy tính vài năm trở lại đây. Khoảng giữa tháng 10/2018, AOC giới thiệu series màn hình mới mang tên V2, với ba phiên bản với kích thước màn hình 22, 24 và 27 inch.