Apple Được Duyệt Bằng Sáng Chế Cho Nhẫn Thông Minh

18 Tháng Mười 20198:00 SA(Xem: 13269)
Apple Được Duyệt Bằng Sáng Chế Cho Nhẫn Thông Minh
Apple Được Duyệt Bằng Sáng Chế Cho Nhẫn Thông Minh

Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.

Tuy nhiên, Apple dường như vẫn đang âm thầm nghiên cứu một thiết bị đeo khác. Thông tin mới được tiết lộ dựa trên 1 bằng sáng chế mới mà Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) đã duyệt cho Apple.

Tiêu đề của bằng sáng chế là “Thiết bị, phương pháp và giao diện người dùng cho một chiếc nhẫn điện toán đeo được”. Công nghệ được cấp bằng sáng chế liên quan đến nhẫn đeo tay với màn hình cảm ứng bao gồm bộ xử lý, nguồn năng lượng có thể sạc lại và bộ thu phát không dây. Với chiếc nhẫn đeo ở một ngón tay, người dùng có thể sử dụng một cú chạm ngón tay, ra lệnh bằng giọng nói hoặc cử chỉ tay để điều khiển hành động trên một thiết bị khác như iPhone hoặc iPad. Nói cách khác, Apple Ring sẽ không phải là một sản phẩm độc lập.

Tại sao nên sử dụng Apple Ring để điều khiển thiết bị khác? Như Apple tuyên bố trong bằng sáng chế, các thiết bị màn hình cảm ứng hiện nay có thể "cồng kềnh, bất tiện hoặc không hiệu quả đối với một số tác vụ và ứng dụng nhất định". Ví dụ, Apple nói rằng sau khi cầm iPhone hoặc iPad một thời gian, tay hoặc cánh tay của người dùng có thể bị mỏi. Ngoài ra, ánh sáng phát ra từ một thiết bị màn hình cảm ứng có thể "không phù hợp trong một số môi trường xã hội nhất định hoặc thậm chí nguy hiểm nếu nó tiết lộ vị trí của người dùng". Apple tin rằng việc sử dụng một chiếc nhẫn như được nêu trong bằng sáng chế sẽ là cách hiệu quả hơn, an toàn hơn, kín đáo và thuận tiện hơn cho người tiêu dùng để tương tác với một thiết bị màn hình cảm ứng.


Amazon đã giới thiệu Echo Loop, một chiếc nhẫn thông minh bao gồm trợ lý ảo Alexa. Chiếc nhẫn cung cấp hầu hết các chức năng tương tự của một chiếc loa thông minh nhưng được đeo trên tay người dùng. Echo Loop có thể kết nối với smartphone của người dùng. Tương tự như những gì Apple đã mô tả trên bằng sáng chế, Echo Loop có kích thước vừa đủ để người dùng đeo vừa ngón trỏ của cả 2 tay. Amazon đang cung cấp Echo Loop thông qua lời mời và nó có giá 129.99 USD (sau khi hết đợt khuyến mãi, giá bán chính thức của sản phẩm là 179.99 USD).

Apple Glass có vẻ như là một thiết bị hoàn hảo để người dùng điều khiển bằng Apple Ring. Dù người dùng có thể kích hoạt một số tính năng nhất định trên Apple Glass bằng cách chạm vào một miếng đệm ở bên cạnh kính, một chiếc nhẫn được đặt trên ngón tay của người đeo có thể dễ sử dụng hơn.

Bằng sáng chế mới có số 10,444,834 B2 và được nộp lần đầu vào ngày 01/04/2012. Nếu Apple có kế hoạch sử dụng sản phẩm như một phụ kiện của Apple Glass, chúng ta có thể thấy chiếc nhẫn được công bố ngay sau quý đầu tiên của năm 2020. Trong trường hợp Apple Ring được sử dụng chủ yếu để điều khiển iPhone, nó có thể xuất hiện vào tháng 09/2020. Với kinh nghiệm đã có từ Apple Watch, chắc chắn Apple sẽ định hướng Apple Ring là một món đồ công nghệ thay vì là trang sức.

55Vote
42Vote
36Vote
21Vote
12Vote
3.416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Chín 2018
Hồi năm 2016, Apple và FBI đã ra tòa vì công ty không sẵn sàng cung cấp dữ liệu cá nhân cho cơ quan thực thi pháp luật của Mỹ. Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đang tìm một cách tốt hơn để xử lí các yêu cầu thực thi pháp luật về dữ liệu và thông tin liên quan đến điều tra tội phạm.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, British Airways thông báo website và ứng dụng của hãng đã bị tin tặc tấn công, dẫn đến tê liệt hệ thống trên nhiều sân bay.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Google giới thiệu cập nhật mới cho trợ lý ảo Assistant, cho phép nó hiểu được 2 ngôn ngữ cùng lúc. Theo đó, nếu hỏi Google Assistant một câu hỏi ngẫu nhiên, nó sẽ tự động nhận biết đó là ngôn ngữ nào và trả lời nhanh chóng. Điều này giúp loại bỏ những thao tác rườm rà mà người dùng phải thực hiện khi thiết lập trợ lý ảo, như việc phải vào menu tùy chỉnh và lựa chọn chính xác ngôn ngữ sẽ sử dụng.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Bộ phận Nghiên cứu và Phát triển của Apple hiện đang tiến hành thực hiện nhiều dự án khác nhau, trong đó bao gồm cả chiếc xe điện Apple car và kính thực tế ảo tăng cường Augmented Reality. Apple được biết đến luôn bí mật bậc nhất thung lũng Silicon, không bao giờ chính thức xác nhận kế hoạch của hãng, nên các dự đoán chỉ có thể dựa vào các tấm bằng sáng chế, nguồn tin nội bộ và thông báo tuyển dụng của công ty.