Coca Cola Bắt Đầu Sản Xuất Loạt Vỏ Chai Từ Rác Thải Nhựa Thu Gom Được Trên Biển

17 Tháng Mười 20197:45 CH(Xem: 12542)
Coca Cola Bắt Đầu Sản Xuất Loạt Vỏ Chai Từ Rác Thải Nhựa Thu Gom Được Trên Biển
Coca Cola Bắt Đầu Sản Xuất Loạt Vỏ Chai

Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương. Dự án là sự phối hợp của Coca Cola với Ioniqa Technologies, Indorama Ventures và Mares Circulares để thu thập nhựa phế thải trên các bờ biển và vùng phiển xung quanh khu vực Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và 12 cảng biển khác dọc theo biển Địa Trung Hải.

Theo công cáo báo chí, hãng đã sản xuất 300 vỏ chai mẫu với thành phần có chứa 25% số chất thải nhựa đã thu thập được. Và số lượng không phải là vấn đề, mà cái hãng muốn nhấn mạnh ở đây là khả năng biến những loại nhựa đã bị phân hủy trên biển thành những vật dụng có ích để tiếp tục sử dụng. Coca Cola không nói chi tiết công nghệ sử dụng để chuyển rác thải nhựa thành các dạng đóng gói đồ ăn đồ uống cao cấp, hãng chỉ bật mí là công nghệ họ sử dụng rất có tiềm năng để làm theo diện rộng. Mục tiêu dài hạn của Coca Cola là toàn bộ các chai nhựa của hãng sẽ được làm từ 50% số nhựa tái sử dụng vào năm 2030.

51Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2020
Biện pháp kiểm dịch bắt buộc ở Colombia sẽ được kéo dài thêm hai tuần nữa khi đất nước đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19
06 Tháng Năm 2020
Một phân tích gene mới về virus Covid-19 được lấy từ hơn 7,600 bệnh nhân khắp thế giới cho thấy virus xuất hiện và lây nhanh ở người từ cuối năm 2019.
05 Tháng Năm 2020
Anh và Mỹ đã đưa ra một cảnh báo chung rằng các gián điệp mạng đang nhắm mục tiêu vào ngành y tế.
05 Tháng Năm 2020
Canada đã phái các y tá đến một cộng đồng bản địa xa xôi phía Bắc bị virus Covid-19 tấn công mạnh mẽ để tiến hành xét nghiệm và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe
05 Tháng Năm 2020
Pháp cáo buộc Apple đã làm suy yếu những nỗ lực của họ trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19
05 Tháng Năm 2020
trẻ em đang truy cập Internet ở độ tuổi ngày càng nhỏ hơn, trực tuyến lâu hơn và có nguy cơ bị bắt nạt trên mạng cao hơn vì đại dịch Covid-19 cầm chân chúng ở nhà.