Coca Cola Bắt Đầu Sản Xuất Loạt Vỏ Chai Từ Rác Thải Nhựa Thu Gom Được Trên Biển

17 Tháng Mười 20197:45 CH(Xem: 12623)
Coca Cola Bắt Đầu Sản Xuất Loạt Vỏ Chai Từ Rác Thải Nhựa Thu Gom Được Trên Biển
Coca Cola Bắt Đầu Sản Xuất Loạt Vỏ Chai

Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương. Dự án là sự phối hợp của Coca Cola với Ioniqa Technologies, Indorama Ventures và Mares Circulares để thu thập nhựa phế thải trên các bờ biển và vùng phiển xung quanh khu vực Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và 12 cảng biển khác dọc theo biển Địa Trung Hải.

Theo công cáo báo chí, hãng đã sản xuất 300 vỏ chai mẫu với thành phần có chứa 25% số chất thải nhựa đã thu thập được. Và số lượng không phải là vấn đề, mà cái hãng muốn nhấn mạnh ở đây là khả năng biến những loại nhựa đã bị phân hủy trên biển thành những vật dụng có ích để tiếp tục sử dụng. Coca Cola không nói chi tiết công nghệ sử dụng để chuyển rác thải nhựa thành các dạng đóng gói đồ ăn đồ uống cao cấp, hãng chỉ bật mí là công nghệ họ sử dụng rất có tiềm năng để làm theo diện rộng. Mục tiêu dài hạn của Coca Cola là toàn bộ các chai nhựa của hãng sẽ được làm từ 50% số nhựa tái sử dụng vào năm 2030.

51Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Tập đoàn Panasonic dự định sẽ rút khỏi dự án sản xuất pin mặt trời tại nhà máy New York của Tesla, dấu hiệu căng thẳng mới nhất trong quan hệ đối tác giữa nhà cung cấp pin và nhà sản xuất xe điện.
26 Tháng Hai 2020
Mộc tinh nóng (hot jupiter) trong ảnh đang trong quá trình diệt vong.
26 Tháng Hai 2020
Hoa Kỳ đang chuẩn bị áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với ngành dầu mỏ Venezuela, Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Ba (25/02/2020), trong nỗ lực bóp nghẹt tình hình tài chính của chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro.
26 Tháng Hai 2020
Theo CNN, Bob Iger bất ngờ tuyên bố từ chức CEO tại Disney và thông báo có hiệu lệnh ngay lập tức.
26 Tháng Hai 2020
Pony.ai, một công ty khởi nghiệp về công nghệ tự lái có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Quảng Châu, Trung Quốc, đang tăng cường mối quan hệ với Toyota.
25 Tháng Hai 2020
Kể từ khi dịch coronavirus (Covid-19) bùng phát, người ta ráo riết truy tìm "bệnh nhân số 0". Nhưng, việc có thể chỉ đích danh một người gây ra dịch bệnh liệu có hại nhiều hơn hay lợi nhiều hơn?