Coca Cola Bắt Đầu Sản Xuất Loạt Vỏ Chai Từ Rác Thải Nhựa Thu Gom Được Trên Biển

17 Tháng Mười 20197:45 CH(Xem: 12799)
Coca Cola Bắt Đầu Sản Xuất Loạt Vỏ Chai Từ Rác Thải Nhựa Thu Gom Được Trên Biển
Coca Cola Bắt Đầu Sản Xuất Loạt Vỏ Chai

Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương. Dự án là sự phối hợp của Coca Cola với Ioniqa Technologies, Indorama Ventures và Mares Circulares để thu thập nhựa phế thải trên các bờ biển và vùng phiển xung quanh khu vực Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và 12 cảng biển khác dọc theo biển Địa Trung Hải.

Theo công cáo báo chí, hãng đã sản xuất 300 vỏ chai mẫu với thành phần có chứa 25% số chất thải nhựa đã thu thập được. Và số lượng không phải là vấn đề, mà cái hãng muốn nhấn mạnh ở đây là khả năng biến những loại nhựa đã bị phân hủy trên biển thành những vật dụng có ích để tiếp tục sử dụng. Coca Cola không nói chi tiết công nghệ sử dụng để chuyển rác thải nhựa thành các dạng đóng gói đồ ăn đồ uống cao cấp, hãng chỉ bật mí là công nghệ họ sử dụng rất có tiềm năng để làm theo diện rộng. Mục tiêu dài hạn của Coca Cola là toàn bộ các chai nhựa của hãng sẽ được làm từ 50% số nhựa tái sử dụng vào năm 2030.

51Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, NASA đã đưa ra một số thông tin về tiểu hành tinh có tên JF1 có hướng di chuyển đang tiến về Trái Đất.
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Olympic Hàn Quốc tính mua máy dò phóng xạ để đảm bảo thực phẩm an toàn cho vận động viên tại Nhật, vì lo ngại về thảm họa hạt nhân Fukushima.
06 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ sẽ bỏ phiếu dự luật tăng trừng phạt với Nga vì can thiệp bầu cử Mỹ và vấn đề Ukraine.
06 Tháng Mười Hai 2019
Triều Tiên đặt cược lớn vào hạn chót 31/12/2019 để Mỹ tháo gỡ tình thế bế tắc, làm dấy lên lo ngại về khủng hoảng bùng phát sau thời điểm trên.
06 Tháng Mười Hai 2019
Trên thế giới, có một quốc gia 99% dịch vụ công được thực hiện trực tuyến: Estonia.
06 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Đức trục xuất hai nhân viên sứ quán Nga vì cho rằng Moskva có thể đứng sau vụ sát hại cựu chỉ huy phiến quân Chechnya tại Berlin.