Coca Cola Bắt Đầu Sản Xuất Loạt Vỏ Chai Từ Rác Thải Nhựa Thu Gom Được Trên Biển

17 Tháng Mười 20197:45 CH(Xem: 13117)
Coca Cola Bắt Đầu Sản Xuất Loạt Vỏ Chai Từ Rác Thải Nhựa Thu Gom Được Trên Biển
Coca Cola Bắt Đầu Sản Xuất Loạt Vỏ Chai

Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương. Dự án là sự phối hợp của Coca Cola với Ioniqa Technologies, Indorama Ventures và Mares Circulares để thu thập nhựa phế thải trên các bờ biển và vùng phiển xung quanh khu vực Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và 12 cảng biển khác dọc theo biển Địa Trung Hải.

Theo công cáo báo chí, hãng đã sản xuất 300 vỏ chai mẫu với thành phần có chứa 25% số chất thải nhựa đã thu thập được. Và số lượng không phải là vấn đề, mà cái hãng muốn nhấn mạnh ở đây là khả năng biến những loại nhựa đã bị phân hủy trên biển thành những vật dụng có ích để tiếp tục sử dụng. Coca Cola không nói chi tiết công nghệ sử dụng để chuyển rác thải nhựa thành các dạng đóng gói đồ ăn đồ uống cao cấp, hãng chỉ bật mí là công nghệ họ sử dụng rất có tiềm năng để làm theo diện rộng. Mục tiêu dài hạn của Coca Cola là toàn bộ các chai nhựa của hãng sẽ được làm từ 50% số nhựa tái sử dụng vào năm 2030.

51Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2019
Quý vị muốn lên Sao Hỏa để nghỉ dưỡng hoạc định cư ư? Hiện tàu vũ trụ Starship của SpaceX vẫn chưa được phóng thử, nhưng Elon Musk đã đưa ra dự đoán về mức giá cho một chuyến đi Sao Hỏa.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, nhóm nghiên cứu pin của hãng xe điện Tesla, với người dẫn đầu dự án là Jeff Dahn, đã xin cấp bằng sáng chế mới, mô tả phản ứng hóa học có trong một loại pin mới. Theo đó, pin mới của Tesla sạc và xả đều nhanh hơn, tuổi thọ cao hơn mà giá thành lại giảm.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Apple tiếp tục vướng phải một rắc rối mới khi một người dùng từ New York có tên là Jay Brodsky đã đệ đơn kiện Apple, cáo buộc hãng không cho phép người dùng vô hiệu hóa tính năng xác thực 2 yếu tố sau khoảng thời gian 2 tuần được bật lên. Điều này vi phạm luật lệ bổ sung của bang California và Apple có thể sẽ phải đối mặt với một vụ kiện liên quan tới pháp lý ngay tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2019
Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến ​​tái chế khác nhau.
11 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Thông qua một bằng sáng chế mới ghi danh với Văn Phòng Bằng Sáng Chế và Thương Hiệu của Mỹ (USPTO), Apple đã để lộ nhiều ý tưởng độc đáo như điều khiển bằng cử chỉ, Face ID và nhiều tính năng khác cho chiếc Apple HomePod của hãng. Bằng sáng chế mới dù không đề cập trực tiếp đến cái tên HomePod, tuy nhiên với tên gọi “countertop speaker” chúng ta chỉ có thể liên tưởng đến chiếc loa duy nhất hiện nay của Apple là HomePod.
11 Tháng Hai 2019
"Do Not Track" là một tính năng đã được Apple tích hợp vào Safari từ lâu nay. Tuy nhiên trên thực tế, tính năng hoàn toàn không giúp ích gì cho người dùng thay vào đó nó lại còn là một lỗ hổng bảo mật. Vì vậy, Apple sẽ xóa bỏ tính năng "Do Not Track" trên trình duyệt Safari.