Coca Cola Bắt Đầu Sản Xuất Loạt Vỏ Chai Từ Rác Thải Nhựa Thu Gom Được Trên Biển

17 Tháng Mười 20197:45 CH(Xem: 13391)
Coca Cola Bắt Đầu Sản Xuất Loạt Vỏ Chai Từ Rác Thải Nhựa Thu Gom Được Trên Biển
Coca Cola Bắt Đầu Sản Xuất Loạt Vỏ Chai

Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương. Dự án là sự phối hợp của Coca Cola với Ioniqa Technologies, Indorama Ventures và Mares Circulares để thu thập nhựa phế thải trên các bờ biển và vùng phiển xung quanh khu vực Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và 12 cảng biển khác dọc theo biển Địa Trung Hải.

Theo công cáo báo chí, hãng đã sản xuất 300 vỏ chai mẫu với thành phần có chứa 25% số chất thải nhựa đã thu thập được. Và số lượng không phải là vấn đề, mà cái hãng muốn nhấn mạnh ở đây là khả năng biến những loại nhựa đã bị phân hủy trên biển thành những vật dụng có ích để tiếp tục sử dụng. Coca Cola không nói chi tiết công nghệ sử dụng để chuyển rác thải nhựa thành các dạng đóng gói đồ ăn đồ uống cao cấp, hãng chỉ bật mí là công nghệ họ sử dụng rất có tiềm năng để làm theo diện rộng. Mục tiêu dài hạn của Coca Cola là toàn bộ các chai nhựa của hãng sẽ được làm từ 50% số nhựa tái sử dụng vào năm 2030.

51Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức lên tiếng xin lỗi người dùng ở Trung Quốc khi một số tài khoản Apple ID bị tấn công để lấy cắp tiền.
17 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, theo trang CNBC, Đại học North Carolina cho biết Apple sẽ tài trợ 1,000 chiếc Watch Series 4 để phục vụ một công trình nghiên cứu sắp tới về chứng rối loạn ăn uống.
17 Tháng Mười 2018
Chính phủ Úc đã từng đề xuất dự luật “Tiếp cận và hỗ trợ Bill” yêu cầu các công ty khổng lồ như Facebook, Apple cung cấp các thông tin mã hóa để đề phòng đối tượng khủng bố và tội phạm. Nhưng Apple đã gửi lá thư dài 7 trang để phản đối dự luật.
17 Tháng Mười 2018
Messier 15 là một cụm sao khổng lồ chứa hơn 100,000 ngôi sao. Cụm sao hình cầu 13 tỷ năm tuổi, được hình thành từ những năm đầu đời của thiên hà, là một trong những cụm sao cầu già cỗi nhất từng được biết đến.
17 Tháng Mười 2018
Trong những năm qua, nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ... đã bắt đầu xây dựng các trạm sạc EV dành riêng cho xe điện 2 bánh và 4 bánh, nhưng người dùng thường gặp khó khăn khi tìm kiếm các điểm sạc qua các công cụ thông tin.
17 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, giới truyền thông Hàn Quốc cho biết, LG Display và Lenovo đã ký thoả thuận hợp tác phát triển máy tính bảng màn hình gập. Sản phẩm đầu tay của liên minh dự kiến sẽ được trang bị màn hình OLED 13 inch, và có thể sẽ ra mắt trong năm 2019.