Triệt Phá Thành Công Dark Web Phim Khiêu Dâm Trẻ Em Lớn Nhất Thế Giới

17 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 15550)
Triệt Phá Thành Công Dark Web Phim Khiêu Dâm Trẻ Em Lớn Nhất Thế Giới
Triệt Phá Thành Công Dark Web Phim Khiêu Dâm Trẻ Em Lớn Nhất Thế Giới

Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.

Với sự trợ giúp từ Anh và Hàn Quốc, công tố viên Mỹ truy tố Jong Woo Son, công dân Hàn Quốc, vì âm mưu quảng cáo, sản xuất và phát tán hình ảnh lạm dụng trẻ em. Son bị bắt tháng 08/2018 nhưng cáo trạng mới được công bố hôm 16/10/2019. Son đang chịu án tù 18 tháng tại quê nhà và bị công tố viên Mỹ truy tố nhiều tội danh.

Trang web của Son hoạt động từ tháng 06/2015 tới tháng 03/2018, khi bị nhà chức trách Mỹ tịch thu và đóng cửa. Nó chứa hơn 250,000 video khác nhau, tương đương 8TB dữ liệu, về hành vi tình dục liên quan đến trẻ em, trẻ mầm non và trẻ sơ sinh. Theo công tố viên, các trang web chỉ có thể truy cập trên Dark Web bằng phần mềm chuyên biệt.

Người dùng mua video bằng tiền ảo hoặc ghi danh thành viên hàng năm, trị giá 0.03 bitcoin (khoảng 300 USD theo tỷ giá hiện nay). Thành viên kiếm điểm thưởng bằng cách tải lên video mới, phổ biến hoặc mời người khác tham gia. Trang web chỉ nhằm vào hình ảnh lạm dụng trẻ em. Trang chủ viết rõ bằng dòng chữ đỏ: “Không đăng khiêu dâm người lớn”.


Phần lớn người dùng của trang web trong độ tuổi 20, chưa kết hôn, là nhân viên văn phòng và phạm tội lần đầu. Một số khác trước đây từng phạm tội liên quan tới tình dục. Thậm chí, có kẻ từng sở hữu 48,634 tập tin khiêu dâm trẻ em.

Bước ngoặt của cuộc điều tra xuất hiện tháng 09/2017 khi đặc vụ của Internal Revenue Service phát hiện quản trị viên cấu hình nhầm trang web, tiết lộ địa chỉ IP Hàn Quốc và sau cùng là cả danh tính chủ trang web. Tháng 03/2018, nhà chức trách Hàn Quốc bắt Son và tịch thu trang web.

Brian A. Benczkowski, trợ lý Tổng chưởng lý, khẳng định các trang web kiếm lợi từ khai thác tình dục trẻ em là các hình thức phạm tội hèn hạ nhất. Bộ Tư pháp Mỹ sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với đồng nghiệp các nước khác để giải cứu các nạn nhân trẻ em, trừng trị thích đáng kẻ thực hiện hành vi tội ác hèn hạ.

Hơn 30 cá nhân khác liên quan đến trang web cũng bị bắt giữ và buộc tội. Ngoài ra, 337 người dùng tình nghi trên khắp thế giới đã bị bắt. Chưởng lý Jessie Liu của quận Columbia (Mỹ) khẳng định: “Tội phạm có thể trốn phía sau công nghệ nhưng chúng tôi sẽ tìm ra, bắt giữ và truy tố chúng”

52Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Tội phạm Trung Quốc đóng giả cảnh sát, công tố viên để lừa đảo trực tuyến chuyển hướng sang Đông Nam Á khi bị trấn áp tại quê nhà.
27 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, đặc phái viên Thổ Nhĩ Kỳ đã không ký kế hoạch phòng thủ của NATO ở vùng Baltic và Ba Lan vì mâu thuẫn về người Kurd tại Syria.
27 Tháng Mười Một 2019
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ mời ông Trump tới phiên điều trần luận tội đầu tiên của cơ quan, dự kiến diễn ra vào sáng 04/12/2019.
27 Tháng Mười Một 2019
Việc iPhone sản xuất ngoài Trung Quốc mà dành cho thị trường toàn cầu là điều chưa từng xảy ra
27 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói chiến thắng của phe dân chủ Hong Kong là kết quả của "bầu cử cấp quận tự do, công bằng và hòa bình".
27 Tháng Mười Một 2019
Nhà Trắng bị lực lượng Mật vụ phong tỏa khoảng 20 phút sau khi một máy bay xâm phạm không phận thủ đô Washington.