Triệt Phá Thành Công Dark Web Phim Khiêu Dâm Trẻ Em Lớn Nhất Thế Giới

17 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 15621)
Triệt Phá Thành Công Dark Web Phim Khiêu Dâm Trẻ Em Lớn Nhất Thế Giới
Triệt Phá Thành Công Dark Web Phim Khiêu Dâm Trẻ Em Lớn Nhất Thế Giới

Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.

Với sự trợ giúp từ Anh và Hàn Quốc, công tố viên Mỹ truy tố Jong Woo Son, công dân Hàn Quốc, vì âm mưu quảng cáo, sản xuất và phát tán hình ảnh lạm dụng trẻ em. Son bị bắt tháng 08/2018 nhưng cáo trạng mới được công bố hôm 16/10/2019. Son đang chịu án tù 18 tháng tại quê nhà và bị công tố viên Mỹ truy tố nhiều tội danh.

Trang web của Son hoạt động từ tháng 06/2015 tới tháng 03/2018, khi bị nhà chức trách Mỹ tịch thu và đóng cửa. Nó chứa hơn 250,000 video khác nhau, tương đương 8TB dữ liệu, về hành vi tình dục liên quan đến trẻ em, trẻ mầm non và trẻ sơ sinh. Theo công tố viên, các trang web chỉ có thể truy cập trên Dark Web bằng phần mềm chuyên biệt.

Người dùng mua video bằng tiền ảo hoặc ghi danh thành viên hàng năm, trị giá 0.03 bitcoin (khoảng 300 USD theo tỷ giá hiện nay). Thành viên kiếm điểm thưởng bằng cách tải lên video mới, phổ biến hoặc mời người khác tham gia. Trang web chỉ nhằm vào hình ảnh lạm dụng trẻ em. Trang chủ viết rõ bằng dòng chữ đỏ: “Không đăng khiêu dâm người lớn”.


Phần lớn người dùng của trang web trong độ tuổi 20, chưa kết hôn, là nhân viên văn phòng và phạm tội lần đầu. Một số khác trước đây từng phạm tội liên quan tới tình dục. Thậm chí, có kẻ từng sở hữu 48,634 tập tin khiêu dâm trẻ em.

Bước ngoặt của cuộc điều tra xuất hiện tháng 09/2017 khi đặc vụ của Internal Revenue Service phát hiện quản trị viên cấu hình nhầm trang web, tiết lộ địa chỉ IP Hàn Quốc và sau cùng là cả danh tính chủ trang web. Tháng 03/2018, nhà chức trách Hàn Quốc bắt Son và tịch thu trang web.

Brian A. Benczkowski, trợ lý Tổng chưởng lý, khẳng định các trang web kiếm lợi từ khai thác tình dục trẻ em là các hình thức phạm tội hèn hạ nhất. Bộ Tư pháp Mỹ sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với đồng nghiệp các nước khác để giải cứu các nạn nhân trẻ em, trừng trị thích đáng kẻ thực hiện hành vi tội ác hèn hạ.

Hơn 30 cá nhân khác liên quan đến trang web cũng bị bắt giữ và buộc tội. Ngoài ra, 337 người dùng tình nghi trên khắp thế giới đã bị bắt. Chưởng lý Jessie Liu của quận Columbia (Mỹ) khẳng định: “Tội phạm có thể trốn phía sau công nghệ nhưng chúng tôi sẽ tìm ra, bắt giữ và truy tố chúng”

52Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức hai bang Queensland và New South Wales ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi 120 đám cháy rừng bùng phát.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, quốc vương Jordan Abdullah tuyên bố không tiếp tục cho Israel thuê đất tại hai khu vực Ghamr và Baqura theo thỏa thuận từ 25 năm trước.
11 Tháng Mười Một 2019
Một nghiên cứu mới từ Đại học Boston đã khẳng định rằng: trong lúc ngủ, não của chúng ta thật sự đang được "rửa sạch" khỏi các độc tố, bao gồm cả chất dẫn đến bệnh Alzheimers.
11 Tháng Mười Một 2019
Dù chứng khoán Mỹ đang tăng liên tiếp và lập kỷ lục mới, nhưng Phố Wall đã bắt đầu đưa ra cảnh báo về những rủi ro cho thị trường vào năm 2020.
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ khôi phục nguyên trạng máy bay F-117 loại biên từ 12 năm trước để trưng bày trước công chúng.
11 Tháng Mười Một 2019
Tổng thống Trump thúc giục Iran trả tự do cho cựu đặc vụ FBI Robert Levinson mất tích từ năm 2007, cho rằng đây sẽ là "bước đi tích cực".