Triệt Phá Thành Công Dark Web Phim Khiêu Dâm Trẻ Em Lớn Nhất Thế Giới

17 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 15217)
Triệt Phá Thành Công Dark Web Phim Khiêu Dâm Trẻ Em Lớn Nhất Thế Giới
Triệt Phá Thành Công Dark Web Phim Khiêu Dâm Trẻ Em Lớn Nhất Thế Giới

Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.

Với sự trợ giúp từ Anh và Hàn Quốc, công tố viên Mỹ truy tố Jong Woo Son, công dân Hàn Quốc, vì âm mưu quảng cáo, sản xuất và phát tán hình ảnh lạm dụng trẻ em. Son bị bắt tháng 08/2018 nhưng cáo trạng mới được công bố hôm 16/10/2019. Son đang chịu án tù 18 tháng tại quê nhà và bị công tố viên Mỹ truy tố nhiều tội danh.

Trang web của Son hoạt động từ tháng 06/2015 tới tháng 03/2018, khi bị nhà chức trách Mỹ tịch thu và đóng cửa. Nó chứa hơn 250,000 video khác nhau, tương đương 8TB dữ liệu, về hành vi tình dục liên quan đến trẻ em, trẻ mầm non và trẻ sơ sinh. Theo công tố viên, các trang web chỉ có thể truy cập trên Dark Web bằng phần mềm chuyên biệt.

Người dùng mua video bằng tiền ảo hoặc ghi danh thành viên hàng năm, trị giá 0.03 bitcoin (khoảng 300 USD theo tỷ giá hiện nay). Thành viên kiếm điểm thưởng bằng cách tải lên video mới, phổ biến hoặc mời người khác tham gia. Trang web chỉ nhằm vào hình ảnh lạm dụng trẻ em. Trang chủ viết rõ bằng dòng chữ đỏ: “Không đăng khiêu dâm người lớn”.


Phần lớn người dùng của trang web trong độ tuổi 20, chưa kết hôn, là nhân viên văn phòng và phạm tội lần đầu. Một số khác trước đây từng phạm tội liên quan tới tình dục. Thậm chí, có kẻ từng sở hữu 48,634 tập tin khiêu dâm trẻ em.

Bước ngoặt của cuộc điều tra xuất hiện tháng 09/2017 khi đặc vụ của Internal Revenue Service phát hiện quản trị viên cấu hình nhầm trang web, tiết lộ địa chỉ IP Hàn Quốc và sau cùng là cả danh tính chủ trang web. Tháng 03/2018, nhà chức trách Hàn Quốc bắt Son và tịch thu trang web.

Brian A. Benczkowski, trợ lý Tổng chưởng lý, khẳng định các trang web kiếm lợi từ khai thác tình dục trẻ em là các hình thức phạm tội hèn hạ nhất. Bộ Tư pháp Mỹ sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với đồng nghiệp các nước khác để giải cứu các nạn nhân trẻ em, trừng trị thích đáng kẻ thực hiện hành vi tội ác hèn hạ.

Hơn 30 cá nhân khác liên quan đến trang web cũng bị bắt giữ và buộc tội. Ngoài ra, 337 người dùng tình nghi trên khắp thế giới đã bị bắt. Chưởng lý Jessie Liu của quận Columbia (Mỹ) khẳng định: “Tội phạm có thể trốn phía sau công nghệ nhưng chúng tôi sẽ tìm ra, bắt giữ và truy tố chúng”

52Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Trung Quốc đang khuyến cáo công dân không đến thăm nước Úc, với lý do phân biệt chủng tộc và bạo lực đối với người Châu Á.
07 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ trích Trung Quốc lợi dụng tình trạng bất ổn bởi cái chết của George Floyd để phủ nhận những bất cập tại chính nước mình.
07 Tháng Sáu 2020
Bộ Y tế Brazil đã xóa các số liệu thống kê về Covid-19 suốt những tháng qua khỏi website trong bối cảnh đất nước đang là vùng dịch lớn thứ hai thế giới.
05 Tháng Sáu 2020
Khung nhìn kính viễn vọng sắc nét của NGC 3628 cho thấy một đĩa thiên hà phồng lên bị chia cách bởi các làn bụi tối.
05 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảm ơn Iran phóng thích Michael White, cựu lính hải quân Mỹ bị bắt từ năm 2018, cho rằng hai nước có thể cải thiện quan hệ.
05 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump, Bộ trưởng Tư pháp William Barr và các quan chức liên bang đã bị đệ đơn kiện với cáo buộc sử dụng vũ lực giải tán người biểu tình ôn hòa ở Washington hôm 01/06/2020.