Triệt Phá Thành Công Dark Web Phim Khiêu Dâm Trẻ Em Lớn Nhất Thế Giới

17 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 15219)
Triệt Phá Thành Công Dark Web Phim Khiêu Dâm Trẻ Em Lớn Nhất Thế Giới
Triệt Phá Thành Công Dark Web Phim Khiêu Dâm Trẻ Em Lớn Nhất Thế Giới

Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.

Với sự trợ giúp từ Anh và Hàn Quốc, công tố viên Mỹ truy tố Jong Woo Son, công dân Hàn Quốc, vì âm mưu quảng cáo, sản xuất và phát tán hình ảnh lạm dụng trẻ em. Son bị bắt tháng 08/2018 nhưng cáo trạng mới được công bố hôm 16/10/2019. Son đang chịu án tù 18 tháng tại quê nhà và bị công tố viên Mỹ truy tố nhiều tội danh.

Trang web của Son hoạt động từ tháng 06/2015 tới tháng 03/2018, khi bị nhà chức trách Mỹ tịch thu và đóng cửa. Nó chứa hơn 250,000 video khác nhau, tương đương 8TB dữ liệu, về hành vi tình dục liên quan đến trẻ em, trẻ mầm non và trẻ sơ sinh. Theo công tố viên, các trang web chỉ có thể truy cập trên Dark Web bằng phần mềm chuyên biệt.

Người dùng mua video bằng tiền ảo hoặc ghi danh thành viên hàng năm, trị giá 0.03 bitcoin (khoảng 300 USD theo tỷ giá hiện nay). Thành viên kiếm điểm thưởng bằng cách tải lên video mới, phổ biến hoặc mời người khác tham gia. Trang web chỉ nhằm vào hình ảnh lạm dụng trẻ em. Trang chủ viết rõ bằng dòng chữ đỏ: “Không đăng khiêu dâm người lớn”.


Phần lớn người dùng của trang web trong độ tuổi 20, chưa kết hôn, là nhân viên văn phòng và phạm tội lần đầu. Một số khác trước đây từng phạm tội liên quan tới tình dục. Thậm chí, có kẻ từng sở hữu 48,634 tập tin khiêu dâm trẻ em.

Bước ngoặt của cuộc điều tra xuất hiện tháng 09/2017 khi đặc vụ của Internal Revenue Service phát hiện quản trị viên cấu hình nhầm trang web, tiết lộ địa chỉ IP Hàn Quốc và sau cùng là cả danh tính chủ trang web. Tháng 03/2018, nhà chức trách Hàn Quốc bắt Son và tịch thu trang web.

Brian A. Benczkowski, trợ lý Tổng chưởng lý, khẳng định các trang web kiếm lợi từ khai thác tình dục trẻ em là các hình thức phạm tội hèn hạ nhất. Bộ Tư pháp Mỹ sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với đồng nghiệp các nước khác để giải cứu các nạn nhân trẻ em, trừng trị thích đáng kẻ thực hiện hành vi tội ác hèn hạ.

Hơn 30 cá nhân khác liên quan đến trang web cũng bị bắt giữ và buộc tội. Ngoài ra, 337 người dùng tình nghi trên khắp thế giới đã bị bắt. Chưởng lý Jessie Liu của quận Columbia (Mỹ) khẳng định: “Tội phạm có thể trốn phía sau công nghệ nhưng chúng tôi sẽ tìm ra, bắt giữ và truy tố chúng”

52Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
04 Tháng Sáu 2020
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
03 Tháng Sáu 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.
03 Tháng Sáu 2020
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách xử lý tình hình bất ổn nội tại nước Mỹ hiện nay.
03 Tháng Sáu 2020
Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.