Bão Hagibis Ở Nhật Bản Đã Tàn Phá Đoàn Tàu Cao Tốc Trị Giá 300 Triệu USD

17 Tháng Mười 20198:30 CH(Xem: 12922)
Bão Hagibis Ở Nhật Bản Đã Tàn Phá Đoàn Tàu Cao Tốc Trị Giá 300 Triệu USD
Untitled

Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD). Thiệt hại bị gây ra khi lượng mưa lớn làm nước tràn vào trong sân tàu ở Nagato, phía tây bắc của Tokyo. Khu vực này đang chứa 10 tàu cao tốc Shinkansen.

Clip:



Công ty đường sắt The East Japan cho biết tổng số 10 đoàn tàu với 120 toa đã bị hư hại, con số chiếm 1/3 đoàn tàu. Nước lũ có khả năng làm hư hỏng các bộ phận dưới tàu như phanh, điều khiển điện và điều hoà không khí.


Cơn bão Hagibis đã đổ bộ vào đảo Hoshu của Nhật Bản vào cuối ngày Thứ Bảy (12/10/2019). Nó cũng đã bổ độ như một cơn bão cấp 2 vào Thứ Bảy trước khi nó trở thành cấp 5. Theo một báo cáo của Business Insider, Hagibis là cơn bão mạnh nhất trong 60 năm qua ở Nhật. Báo cáo cũng cho biết 35 người thiệt mạng và tàn phá nhiều nhà cửa và thành phố.

54Vote
40Vote
32Vote
20Vote
13Vote
3.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thảo luận về khả năng cùng sản xuất vaccine Covid-19 trong một cuộc điện đàm hôm thứ Ba (05/01/2021).
05 Tháng Giêng 2021
Chính phủ Anh cho biết lệnh phong tỏa toàn quốc mới có thể được duy trì ít nhất đến tháng 03/2021, một số biện pháp thậm chí kéo dài hơn.
05 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Ba (05/01/2021), Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh cấm giao dịch với 8 ứng dụng Trung Quốc, gia tăng thêm căng thẳng với Bắc Kinh trước khi chuyển giao quyền lực.
05 Tháng Giêng 2021
Apple được cho là đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản sạc USB-C nhỏ hơn và nhẹ hơn.
05 Tháng Giêng 2021
Microsoft đang lên kế hoạch thay đổi giao diện của hệ điều hành Windows, được cho sẽ là một cuộc đại tu, để trẻ hóa giao diện và khẳng định với người dùng rằng “Windows is BACK”
05 Tháng Giêng 2021
Theo một số báo cáo gần đây, hai quy trình TSMC FinFET và Samsung GAA đang gặp phải những khó khăn khác nhau nhưng đều có ảnh hưởng rất lớn tới quy trình sản xuất chip 3nm.