Bão Hagibis Ở Nhật Bản Đã Tàn Phá Đoàn Tàu Cao Tốc Trị Giá 300 Triệu USD

17 Tháng Mười 20198:30 CH(Xem: 13116)
Bão Hagibis Ở Nhật Bản Đã Tàn Phá Đoàn Tàu Cao Tốc Trị Giá 300 Triệu USD
Untitled

Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD). Thiệt hại bị gây ra khi lượng mưa lớn làm nước tràn vào trong sân tàu ở Nagato, phía tây bắc của Tokyo. Khu vực này đang chứa 10 tàu cao tốc Shinkansen.

Clip:



Công ty đường sắt The East Japan cho biết tổng số 10 đoàn tàu với 120 toa đã bị hư hại, con số chiếm 1/3 đoàn tàu. Nước lũ có khả năng làm hư hỏng các bộ phận dưới tàu như phanh, điều khiển điện và điều hoà không khí.


Cơn bão Hagibis đã đổ bộ vào đảo Hoshu của Nhật Bản vào cuối ngày Thứ Bảy (12/10/2019). Nó cũng đã bổ độ như một cơn bão cấp 2 vào Thứ Bảy trước khi nó trở thành cấp 5. Theo một báo cáo của Business Insider, Hagibis là cơn bão mạnh nhất trong 60 năm qua ở Nhật. Báo cáo cũng cho biết 35 người thiệt mạng và tàn phá nhiều nhà cửa và thành phố.

54Vote
40Vote
32Vote
20Vote
13Vote
3.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2020
Theo trang CNBC, cả Apple và Google đã bắt đầu ra tay trấn áp các ứng dụng liên quan đến coronavirus.
05 Tháng Ba 2020
Facebook đã gỡ bỏ các quảng cáo yêu cầu người dùng điền thông tin vào “Điều tra dân số năm 2020 chính thức của Quốc hội” (“Official 2020 Congressional District Census”) trong chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump
05 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Nhập cư Hy Lạp Notis Mitarachi cho biết, Hy Lạp sẽ chuyển những người nhập cư bất hợp pháp sau ngày 01/03/2020 đến thành phố Serres phía bắc và có kế hoạch trục xuất trở lại đất nước của mình.
05 Tháng Ba 2020
Hình ảnh đầy màu sắc trải dài khoảng bốn Trăng tròn trên các cánh đồng sao giàu tinh vân dọc theo mặt phẳng của Dải Ngân hà Milky Way Galaxy trong chòm sao hoàng gia Cepheus.
05 Tháng Ba 2020
Quỹ tiền tệ quốc tế (International Monetary Fund – IMF) công bố tài trợ 50 tỷ USD cho các quốc gia bị ảnh hưởng bởi coronavirus.
05 Tháng Ba 2020
Thứ Năm (05/03/2020), Hàn Quốc đã tuyên bố một “khu vực chăm sóc đặc biệt” xung quanh một thành phố thứ hai bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi coronavirus (Covid-19).