Bão Hagibis Ở Nhật Bản Đã Tàn Phá Đoàn Tàu Cao Tốc Trị Giá 300 Triệu USD

17 Tháng Mười 20198:30 CH(Xem: 13373)
Bão Hagibis Ở Nhật Bản Đã Tàn Phá Đoàn Tàu Cao Tốc Trị Giá 300 Triệu USD
Untitled

Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD). Thiệt hại bị gây ra khi lượng mưa lớn làm nước tràn vào trong sân tàu ở Nagato, phía tây bắc của Tokyo. Khu vực này đang chứa 10 tàu cao tốc Shinkansen.

Clip:



Công ty đường sắt The East Japan cho biết tổng số 10 đoàn tàu với 120 toa đã bị hư hại, con số chiếm 1/3 đoàn tàu. Nước lũ có khả năng làm hư hỏng các bộ phận dưới tàu như phanh, điều khiển điện và điều hoà không khí.


Cơn bão Hagibis đã đổ bộ vào đảo Hoshu của Nhật Bản vào cuối ngày Thứ Bảy (12/10/2019). Nó cũng đã bổ độ như một cơn bão cấp 2 vào Thứ Bảy trước khi nó trở thành cấp 5. Theo một báo cáo của Business Insider, Hagibis là cơn bão mạnh nhất trong 60 năm qua ở Nhật. Báo cáo cũng cho biết 35 người thiệt mạng và tàn phá nhiều nhà cửa và thành phố.

54Vote
40Vote
32Vote
20Vote
13Vote
3.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2019
Công cụ tìm kiếm phổ biến của Google, Google Seach là xương sống trong hoạt động kinh doanh của công ty.
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, giám đốc thương mại của Airbus - Christian Scherer tại triển lãm Dubai Air Show khẳng định "không bên nào có lợi từ sự cố của 737 MAX."
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney. Giám đốc điều hành Qantas - Alan Joyce cho biết: “Chúng tôi đã thấy Mặt Trời mọc 2 lần”
18 Tháng Mười Một 2019
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
18 Tháng Mười Một 2019
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.