Một Thị Trấn Cấm Google Maps, Đổ Lỗi Ứng Dụng Khiến Du Khách Đi Lạc Quá Nhiều

19 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 12772)
Một Thị Trấn Cấm Google Maps, Đổ Lỗi Ứng Dụng Khiến Du Khách Đi Lạc Quá Nhiều
Một Thị Trấn Đổ Lỗi Google Maps Khiến Du Khách Đi Lạc Quá Nhiều

Khoảng gữa tháng 10/2019, một vụ việc dở khóc dở cười liên quan tới Google Maps - ứng dụng bản đồ và chỉ đường phổ biến nhất thế giới - đã bất ngờ xảy ra: Thị trưởng thành phố Sardinia (thuộc Italy) đã quyết định cấm lưu hành ứng dụng Google Maps trên lãnh thổ, vì đã có quá nhiều khách du lịch bị lạc do nghe lời chỉ đường của Google Maps. Thậm chí, có những trường hợp phải gọi cứu hộ khẩn cấp vì bị chệch đường, cô lập hoặc mắc kẹt xe và không thể tìm cách quay trở lại.

Các sự việc lạc đường được báo cáo thường xuyên nhất là khi các khách du lịch bị lưu lạc trên các cung đường hẻo lánh, rất khó di chuyển khi nghe theo lời chỉ dẫn tới bãi biển cát trắng ở bờ đông. Chỉ trong năm 2018, đội cứu hộ của thị trấn đã được huy động tận 144 lần chỉ vì cùng lý do đi lạc.

Nguồn tin trích lời thị trưởng: “Các du khách sẽ không thể hiểu kỹ về địa hình hoặc các con đường mòn nhỏ hẹp, nhưng vẫn quá tin tưởng và Google Maps và di chuyển theo hướng dẫn. Họ không thể biết trước rằng con đường đó không bằng phẳng và dễ đi như ý muốn, sau cùng là lạc đường hoặc mắc kẹt do không thể quay đầu lại tìm đường về”

Hiện nay, các biển báo giao thông mới đã được lắp đặt quanh nhiều khu vực với khuyến cáo “Đừng nghe những gì Google Maps chỉ dẫn”. Một chiến dịch tuyên truyền và chia sẻ thông tin trên mạng xã hội cũng đang được lên kế hoạch để có thêm nhiều người biết đến. Ngoài ra, chính quyền địa phương cũng đã thông báo tới Google về chuyện này và đang chờ phương pháp giải quyết.

Thị trưởng thành phố Sardinia khẳng định: “Đây thật sự là một vấn đề nghiêm túc và không phải chuyện để đùa. Dĩ nhiên chúng tôi không thể cấm hoàn toàn quý vị sử dụng Google Maps, nhưng sẽ khuyến cáo và phản đối việc tin tưởng và mọi lời chỉ dẫn trên đó”.

50Vote
41Vote
30Vote
20Vote
11Vote
2.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, bộ đôi iPhone XS và XS Max mới được bán ra vài ngày nhưng Apple đã gặp không ít rắc rối. Đầu tiên là công ty đã bị lỗi hệ thống ngay trong ngày mở bán, và buộc khách hàng phải hủy đơn đặt trước. Tiếp theo là hiện tượng màn hình sọc xanh từng ám ảnh chủ nhân của iPhone X đã xuất hiện trên XS Max. Và một số người dùng tiếp tục than phiền về kết nối.
25 Tháng Chín 2018
Microsoft đã có một thanh tìm kiếm thông minh, thống nhất trải dài trên toàn bộ các sản phẩm Windows, Office, Bing và nhiều hơn nữa. Nhiều năm trước, Microsoft đã nghiên cứu việc hợp nhất và cá nhân hóa trải nghiệm tìm kiếm của hãng trên Office 365. Nhưng hiện công ty đang tiến một bước xa hơn khi mang lại trải nghiệm tương tự tới Windows 10.
25 Tháng Chín 2018
Khi nói về tai nghe, Apple đã có AirPods, Google có Pixel Buds, và thị trường tai nghe không dây sắp trở nên nóng hơn bao giờ hết với sự tham gia của Samsung.
25 Tháng Chín 2018
Uber đã bán doanh nghiệp Đông Nam Á của hãng cho đối thủ tại khu vực là Grab trong tháng 03/2018 để đổi lấy 27.5% cổ phần của Grab. Thoả thuận đã khiến những cơ quan giám sát trong khu vực chú ý, và Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Singapore đã phát động điều tra chỉ vài ngày sau khi thoả thuận được công bố.
25 Tháng Chín 2018
Nhiều người dùng Galaxy Note9 đều biết đến tình trạng oái oăm khiến người dùng hay vô tình bấm nhầm nút trợ lý ảo Bixby chuyên dụng ở cạnh máy, phía dưới nút âm lượng.
24 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Ngân hàng Bank Of America đã công bố dữ liệu cho thấy chuyển tiền bằng Bitcoin rẻ hơn khoảng 6,000 lần so với chuyển tiền bằng phương pháp thông thường theo mức phí của các ngân hàng.