Một Thị Trấn Cấm Google Maps, Đổ Lỗi Ứng Dụng Khiến Du Khách Đi Lạc Quá Nhiều

19 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 12851)
Một Thị Trấn Cấm Google Maps, Đổ Lỗi Ứng Dụng Khiến Du Khách Đi Lạc Quá Nhiều
Một Thị Trấn Đổ Lỗi Google Maps Khiến Du Khách Đi Lạc Quá Nhiều

Khoảng gữa tháng 10/2019, một vụ việc dở khóc dở cười liên quan tới Google Maps - ứng dụng bản đồ và chỉ đường phổ biến nhất thế giới - đã bất ngờ xảy ra: Thị trưởng thành phố Sardinia (thuộc Italy) đã quyết định cấm lưu hành ứng dụng Google Maps trên lãnh thổ, vì đã có quá nhiều khách du lịch bị lạc do nghe lời chỉ đường của Google Maps. Thậm chí, có những trường hợp phải gọi cứu hộ khẩn cấp vì bị chệch đường, cô lập hoặc mắc kẹt xe và không thể tìm cách quay trở lại.

Các sự việc lạc đường được báo cáo thường xuyên nhất là khi các khách du lịch bị lưu lạc trên các cung đường hẻo lánh, rất khó di chuyển khi nghe theo lời chỉ dẫn tới bãi biển cát trắng ở bờ đông. Chỉ trong năm 2018, đội cứu hộ của thị trấn đã được huy động tận 144 lần chỉ vì cùng lý do đi lạc.

Nguồn tin trích lời thị trưởng: “Các du khách sẽ không thể hiểu kỹ về địa hình hoặc các con đường mòn nhỏ hẹp, nhưng vẫn quá tin tưởng và Google Maps và di chuyển theo hướng dẫn. Họ không thể biết trước rằng con đường đó không bằng phẳng và dễ đi như ý muốn, sau cùng là lạc đường hoặc mắc kẹt do không thể quay đầu lại tìm đường về”

Hiện nay, các biển báo giao thông mới đã được lắp đặt quanh nhiều khu vực với khuyến cáo “Đừng nghe những gì Google Maps chỉ dẫn”. Một chiến dịch tuyên truyền và chia sẻ thông tin trên mạng xã hội cũng đang được lên kế hoạch để có thêm nhiều người biết đến. Ngoài ra, chính quyền địa phương cũng đã thông báo tới Google về chuyện này và đang chờ phương pháp giải quyết.

Thị trưởng thành phố Sardinia khẳng định: “Đây thật sự là một vấn đề nghiêm túc và không phải chuyện để đùa. Dĩ nhiên chúng tôi không thể cấm hoàn toàn quý vị sử dụng Google Maps, nhưng sẽ khuyến cáo và phản đối việc tin tưởng và mọi lời chỉ dẫn trên đó”.

50Vote
41Vote
30Vote
20Vote
11Vote
2.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, một số phân tích mới cho biết, hãng sản xuất chip TSMC nhiều khả năng vẫn độc quyền sản xuất chip A13 cho iPhone 2019 của Apple.
24 Tháng Tám 2018
Trong năm 2018, chính phủ Australia đưa ra quy định yêu cầu các hãng viễn thông phải bảo đảm rằng họ bảo vệ được mạng lưới từ những cuộc can thiệp hay truy cập bất hợp pháp, đe dọa an ninh quốc gia. Khoảng cuối tháng 08/2018, Bộ Nội vụ Australia tìm cách thắt chặt quy định, dẫn lý do về sự phức tạp của kiến trúc mạng 5G so với các công nghệ hiện hành.
24 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Facebook đã thẳng tay xóa bỏ 652 trang, tài khoản và nhóm được xác định nằm trong chiến dịch lan truyền tin tức giả mạo. Những trang và tài khoản, nhóm bị xóa bỏ có nguồn gốc ở Iran và đã nhắm đến các quốc gia trên toàn thế giới. Ngoài ra, Facebook cũng tìm thấy một số trang mới được kết nối với Nga.
23 Tháng Tám 2018
Ngày càng có nhiều phía phản ứng gay gắt với các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google, nhiều công ty cho biết các công ty lớn trong ngành công nghệ đang thu thuế quá cao để kết nối người dùng với các sản phẩm của các nhà phát triển.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, trang GSMArena cho biết, Apple đang có kế hoạch cắt giảm chi phí với các thiết bị sắp được ra mắt trong tương lai gần, bao gồm iPhone, iPad và MacBook. Một số nguồn tin tiết lộ rằng, các nhà cung ứng của Apple tại Đài Loan đã phải giảm chi phí sản phẩm để chống lại sự cạnh tranh đến từ các đối thủ đến từ Trung Quốc.
23 Tháng Tám 2018
Sóng Wi-Fi liệu có thể giúp phát hiện ra vật liệu nổ hay vũ khí ẩn bên trong một cái túi?