Mark Zuckerberg Sẽ Phải Ngồi Tù 20 Năm, Nếu Bộ Luật Mới Về Quyền Riêng Tư Được Thông Qua

19 Tháng Mười 20198:00 SA(Xem: 12431)
Mark Zuckerberg Sẽ Phải Ngồi Tù 20 Năm, Nếu Bộ Luật Mới Về Quyền Riêng Tư Được Thông Qua
Mark Zuckerberg Sẽ Phải Ngồi Tù 20 Năm,

Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.

Theo báo cáo của CNET, dự luật mới được đưa ra bởi Thượng Nghị sĩ Ron Wyden, một người ủng hộ việc bảo vệ quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân. Ông Wyden cho rằng cần có những hình phạt thật mạnh tay đối với các công ty vi phạm quyền riêng tư của mọi người, bao gồm cả tiền phạt lớn hơn và bắt các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự. Ông tiếp tục nhắc đến CEO của Facebook: “Mark Zuckerberg sẽ không coi trọng quyền riêng tư của người dùng, trừ khi anh ta nhận thấy những hậu quả cá nhân nghiêm trọng. Một khoản tiền phạt từ FTC sẽ không có chút ảnh hưởng gì cả, vì vậy theo dự luật của tôi thì anh ta sẽ phải ngồi tù”.


Thượng Nghị sĩ còn cho rằng các công ty như Facebook cần phải cho phép người dùng từ chối theo dõi quảng cáo. Hầu hết các dữ liệu của người dùng được thu thập để phục vụ cho các nhà quảng cáo, trên nền tảng như Facebook. Một số công ty khác như Apple có lập trường rất rõ ràng, khi không cho phép theo dõi người dùng để phục vụ mục đích quảng cáo.

Nếu dự luật mới được thông qua, rất nhiều công ty công nghệ lớn như Facebook hay Google sẽ vướng vào vòng lao lý. Đây cũng được xem là bộ luật nghiêm khắc và mạnh tay nhất từ trước đến nay, có liên quan đến quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân.

50Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
2.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), trang Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận khả năng ban lệnh ân xá cho chính mình trong những tuần gần đây.
07 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng ở Tokyo và các khu vực lân cận khi ca Covid-19 tăng kỷ lục.
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Elaine Chao cùng nhiều cố vấn Nhà Trắng đã từ chức hoặc bị sa thải, liên quan tới vụ việc người biểu tình xông vào Đồi Capitol.
07 Tháng Giêng 2021
Theo báo cáo từ Hankyung, Hyundai xác nhận đang có các cuộc thảo luận sớm với Apple về việc sản xuất chiếc xe mới - Apple Car.
07 Tháng Giêng 2021
Biện pháp đóng băng mọi tài khoản mạng xã hội thường chỉ được áp dụng khi xảy ra tấn công khủng bố hoặc thảm họa thiên nhiên nghiêm trọng, nhằm ngăn các cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ đăng bài viết không liên quan được cài đặt hiển thị từ trước.
07 Tháng Giêng 2021
Cổ phiếu của hai hãng Internet Trung Quốc Alibaba và Tencent đã lao dốc mạnh đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm (07/01/2021) sau khi có nguồn tin cho biết chính quyền Mỹ đang cân nhắc cấm các tổ chức, cá nhân Mỹ đầu tư.