Mark Zuckerberg Sẽ Phải Ngồi Tù 20 Năm, Nếu Bộ Luật Mới Về Quyền Riêng Tư Được Thông Qua

19 Tháng Mười 20198:00 SA(Xem: 12582)
Mark Zuckerberg Sẽ Phải Ngồi Tù 20 Năm, Nếu Bộ Luật Mới Về Quyền Riêng Tư Được Thông Qua
Mark Zuckerberg Sẽ Phải Ngồi Tù 20 Năm,

Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.

Theo báo cáo của CNET, dự luật mới được đưa ra bởi Thượng Nghị sĩ Ron Wyden, một người ủng hộ việc bảo vệ quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân. Ông Wyden cho rằng cần có những hình phạt thật mạnh tay đối với các công ty vi phạm quyền riêng tư của mọi người, bao gồm cả tiền phạt lớn hơn và bắt các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự. Ông tiếp tục nhắc đến CEO của Facebook: “Mark Zuckerberg sẽ không coi trọng quyền riêng tư của người dùng, trừ khi anh ta nhận thấy những hậu quả cá nhân nghiêm trọng. Một khoản tiền phạt từ FTC sẽ không có chút ảnh hưởng gì cả, vì vậy theo dự luật của tôi thì anh ta sẽ phải ngồi tù”.


Thượng Nghị sĩ còn cho rằng các công ty như Facebook cần phải cho phép người dùng từ chối theo dõi quảng cáo. Hầu hết các dữ liệu của người dùng được thu thập để phục vụ cho các nhà quảng cáo, trên nền tảng như Facebook. Một số công ty khác như Apple có lập trường rất rõ ràng, khi không cho phép theo dõi người dùng để phục vụ mục đích quảng cáo.

Nếu dự luật mới được thông qua, rất nhiều công ty công nghệ lớn như Facebook hay Google sẽ vướng vào vòng lao lý. Đây cũng được xem là bộ luật nghiêm khắc và mạnh tay nhất từ trước đến nay, có liên quan đến quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân.

50Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
2.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.
09 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.
09 Tháng Tư 2020
Google đã thông báo sẽ gia hạn quyền truy cập miễn phí vào một số tính năng nâng cao trong dịch vụ hội họp Google Meet cho đến ngày 30/09/2020.
09 Tháng Tư 2020
Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.
09 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt vào tối ngày thứ Năm (09/04/2020), nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.
09 Tháng Tư 2020
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.