Mark Zuckerberg Sẽ Phải Ngồi Tù 20 Năm, Nếu Bộ Luật Mới Về Quyền Riêng Tư Được Thông Qua

19 Tháng Mười 20198:00 SA(Xem: 12593)
Mark Zuckerberg Sẽ Phải Ngồi Tù 20 Năm, Nếu Bộ Luật Mới Về Quyền Riêng Tư Được Thông Qua
Mark Zuckerberg Sẽ Phải Ngồi Tù 20 Năm,

Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.

Theo báo cáo của CNET, dự luật mới được đưa ra bởi Thượng Nghị sĩ Ron Wyden, một người ủng hộ việc bảo vệ quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân. Ông Wyden cho rằng cần có những hình phạt thật mạnh tay đối với các công ty vi phạm quyền riêng tư của mọi người, bao gồm cả tiền phạt lớn hơn và bắt các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự. Ông tiếp tục nhắc đến CEO của Facebook: “Mark Zuckerberg sẽ không coi trọng quyền riêng tư của người dùng, trừ khi anh ta nhận thấy những hậu quả cá nhân nghiêm trọng. Một khoản tiền phạt từ FTC sẽ không có chút ảnh hưởng gì cả, vì vậy theo dự luật của tôi thì anh ta sẽ phải ngồi tù”.


Thượng Nghị sĩ còn cho rằng các công ty như Facebook cần phải cho phép người dùng từ chối theo dõi quảng cáo. Hầu hết các dữ liệu của người dùng được thu thập để phục vụ cho các nhà quảng cáo, trên nền tảng như Facebook. Một số công ty khác như Apple có lập trường rất rõ ràng, khi không cho phép theo dõi người dùng để phục vụ mục đích quảng cáo.

Nếu dự luật mới được thông qua, rất nhiều công ty công nghệ lớn như Facebook hay Google sẽ vướng vào vòng lao lý. Đây cũng được xem là bộ luật nghiêm khắc và mạnh tay nhất từ trước đến nay, có liên quan đến quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân.

50Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
2.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
01 Tháng Tư 2020
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.