Mark Zuckerberg Sẽ Phải Ngồi Tù 20 Năm, Nếu Bộ Luật Mới Về Quyền Riêng Tư Được Thông Qua

19 Tháng Mười 20198:00 SA(Xem: 13680)
Mark Zuckerberg Sẽ Phải Ngồi Tù 20 Năm, Nếu Bộ Luật Mới Về Quyền Riêng Tư Được Thông Qua
Mark Zuckerberg Sẽ Phải Ngồi Tù 20 Năm,

Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.

Theo báo cáo của CNET, dự luật mới được đưa ra bởi Thượng Nghị sĩ Ron Wyden, một người ủng hộ việc bảo vệ quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân. Ông Wyden cho rằng cần có những hình phạt thật mạnh tay đối với các công ty vi phạm quyền riêng tư của mọi người, bao gồm cả tiền phạt lớn hơn và bắt các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự. Ông tiếp tục nhắc đến CEO của Facebook: “Mark Zuckerberg sẽ không coi trọng quyền riêng tư của người dùng, trừ khi anh ta nhận thấy những hậu quả cá nhân nghiêm trọng. Một khoản tiền phạt từ FTC sẽ không có chút ảnh hưởng gì cả, vì vậy theo dự luật của tôi thì anh ta sẽ phải ngồi tù”.


Thượng Nghị sĩ còn cho rằng các công ty như Facebook cần phải cho phép người dùng từ chối theo dõi quảng cáo. Hầu hết các dữ liệu của người dùng được thu thập để phục vụ cho các nhà quảng cáo, trên nền tảng như Facebook. Một số công ty khác như Apple có lập trường rất rõ ràng, khi không cho phép theo dõi người dùng để phục vụ mục đích quảng cáo.

Nếu dự luật mới được thông qua, rất nhiều công ty công nghệ lớn như Facebook hay Google sẽ vướng vào vòng lao lý. Đây cũng được xem là bộ luật nghiêm khắc và mạnh tay nhất từ trước đến nay, có liên quan đến quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân.

50Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
2.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Facebook, Google, Twitter và Microsoft đã hợp tác cho Dự án chuyển tải dữ liệu Data Transfer Project, là một dự án kết hợp giữa các công ty lớn trong ngành công nghệ để cho phép người dùng chuyển tải nội dung, danh bạ và nhiều loại dữ liệu các trên các ứng dụng khác nhau. Dự án Data Transfer Project tiết lộ kế hoạch phát triển một nền tảng dữ liệu nguồn mở di động trên bất cứ dịch vụ online nào mà người dùng có thể tham gia.
24 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, theo tài liệu của FCC, mạng xã hội Facebook đang nghiên cứu một dự án vệ tinh mới sẽ cung cấp các kết nối Internet băng thông rộng cho những khu vực không được phục vụ và phục vụ kém.
24 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, máy tính lượng tử vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển, nhưng có vẻ như Google đã mong muốn các lập trình viên thử nghiệm với các phần mềm. Công ty đã ra mắt Cirq, bộ dụng cụ (toolkit) giúp các nhà phát triển tạo ra thuật toán mà không cần nền tảng lý thuyết về vật lý lượng tử.
24 Tháng Bảy 2018
Tháng 07/2018, Ủy ban Châu Âu EC đã đưa ra một án phạt trị giá 5 tỷ USD cho Google vì hành vi chống lại cạnh tranh, án phạt chống độc quyền nặng nề nhất mà một công ty từng phải đối mặt. Lý do chủ yếu cho quyết định là việc Android đang thực hiện các hành vi chống lại cạnh tranh khi buộc Chrome và thanh tìm kiếm Google là các dịch vụ mặc định trên bất kỳ thiết bị nào sử dụng Google Play Store.
24 Tháng Bảy 2018
Hơn một thế kỷ trước, những người nông dân nuôi bò ở đã quyết liệt phản đối bơ thực vật. Họ nhấn mạnh rằng thứ giống bơ làm từ dầu thực vật không phải là bơ. Hơn 100 năm sau, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ FDA phải tổ chức một cuộc họp công khai về thịt nhân tạo, loại thịt được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm.
24 Tháng Bảy 2018
Để mạng 5G có thể hoạt động trên một chiếc smartphone, cần có rất nhiều linh kiện kết hợp với nhau, các tiêu chuẩn mới cần được thống nhất, modem mới cần được phát triển và phần cứng mạng mới cho các tháp sóng cần được triển khai.