Samsung Sẽ Cập Nhật Bản Vá Lỗi Mở Khóa Vân Tay Vô Tội Vạ Trên Galaxy S10

20 Tháng Mười 20198:00 SA(Xem: 12221)
Samsung Sẽ Cập Nhật Bản Vá Lỗi Mở Khóa Vân Tay Vô Tội Vạ Trên Galaxy S10
Samsung Sẽ Cập Nhật Bản Vá Lỗi Mở Khóa Vân Tay Vô Tội Vạ Trên Galaxy S10

Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh. Điều này xảy ra vì cô dùng miếng dán bảo vệ màn hình của bên thứ ba. Chồng của Neilson có thể mở Galaxy S10 của vợ bằng dấu vân tay của mình dù chưa ghi danh.

Samsung cho biết đang điều tra vấn đề và khuyên khách hàng chỉ nên dùng miếng bảo vệ màn hình chính hãng. Công ty sẽ sớm ra mắt bản cập nhật phần mềm để vá lỗi nói trên. Tuy nhiên, chưa rõ khi nào hãng mới phát hành bản vá.Trong khi chờ đợi, người dùng nên dùng mở khóa gương mặt hoặc dùng mã PIN, mật mã để bảo vệ thiết bị. Ngân hàng trực tuyến Kakaobank của Hàn Quốc khuyến cáo khách hàng ngừng sử dụng chức năng nhận diện vân tay Galaxy S10 để hội nhập dịch vụ cho đến khi sự cố được khắc phục.


Được ra mắt vào tháng 03/2019, Galaxy S10 dùng cảm biến vân tay nhúng trong màn hình, sử dụng siêu âm để xác định dấu vân tay. Samsung quảng cáo đây là tính năng xác thực sinh trắc học mang tính “cách mạng”. Sự cố mới nhất trên S10 có thể làm ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín của công ty, khiến người dùng cho rằng họ phát hành sản phẩm trước khi hoàn thiện.

Hồi năm 2016, Samsung ra mắt Galaxy Note 7 nhưng đã phải triệu hồi toàn bộ vì nguy cơ cháy nổ, tổn thất cả tài chính lẫn danh tiếng. Năm 2019, Galaxy Fold cũng bị hoãn phát hành nhiều tháng do một số máy dùng để đánh giá bị hỏng chỉ sau vài ngày sử dụng.

50Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
1.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Những người cao tuổi sống trong viện dưỡng lão chiếm gần một nửa số trường hợp tử vong vì Covid-19 ở Thụy Điển. Một số nhân viên y tế cho rằng việc họ được cho nhập viện chậm trễ là nguyên nhân.
20 Tháng Năm 2020
Đức đã thông qua quy định mới, cho phép chính phủ có quyền ngăn chặn các nhà đầu tư ngoài EU tiếp quản các công ty y tế, để đảm bảo nguồn cung không bị gián đoạn trong đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Ford Motor đã đóng cửa hai nhà máy lắp ráp ở Mỹ do đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Mastercard sẽ không yêu cầu nhân viên quay trở lại các văn phòng của công ty trên toàn thế giới cho đến khi họ không còn quá lo sợ đại dịch, có thể là khi Covid-19 được kiểm soát bằng vắc-xin hoặc các biện pháp khác.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Mỹ và Canada cho biết sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết giữa biên giới thêm 30 ngày để ngăn chặn đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Đài Loan không chấp nhận thành một phần của Trung Quốc và tuyên bố muốn đối thoại với Bắc Kinh.