Samsung Sẽ Cập Nhật Bản Vá Lỗi Mở Khóa Vân Tay Vô Tội Vạ Trên Galaxy S10

20 Tháng Mười 20198:00 SA(Xem: 12268)
Samsung Sẽ Cập Nhật Bản Vá Lỗi Mở Khóa Vân Tay Vô Tội Vạ Trên Galaxy S10
Samsung Sẽ Cập Nhật Bản Vá Lỗi Mở Khóa Vân Tay Vô Tội Vạ Trên Galaxy S10

Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh. Điều này xảy ra vì cô dùng miếng dán bảo vệ màn hình của bên thứ ba. Chồng của Neilson có thể mở Galaxy S10 của vợ bằng dấu vân tay của mình dù chưa ghi danh.

Samsung cho biết đang điều tra vấn đề và khuyên khách hàng chỉ nên dùng miếng bảo vệ màn hình chính hãng. Công ty sẽ sớm ra mắt bản cập nhật phần mềm để vá lỗi nói trên. Tuy nhiên, chưa rõ khi nào hãng mới phát hành bản vá.Trong khi chờ đợi, người dùng nên dùng mở khóa gương mặt hoặc dùng mã PIN, mật mã để bảo vệ thiết bị. Ngân hàng trực tuyến Kakaobank của Hàn Quốc khuyến cáo khách hàng ngừng sử dụng chức năng nhận diện vân tay Galaxy S10 để hội nhập dịch vụ cho đến khi sự cố được khắc phục.


Được ra mắt vào tháng 03/2019, Galaxy S10 dùng cảm biến vân tay nhúng trong màn hình, sử dụng siêu âm để xác định dấu vân tay. Samsung quảng cáo đây là tính năng xác thực sinh trắc học mang tính “cách mạng”. Sự cố mới nhất trên S10 có thể làm ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín của công ty, khiến người dùng cho rằng họ phát hành sản phẩm trước khi hoàn thiện.

Hồi năm 2016, Samsung ra mắt Galaxy Note 7 nhưng đã phải triệu hồi toàn bộ vì nguy cơ cháy nổ, tổn thất cả tài chính lẫn danh tiếng. Năm 2019, Galaxy Fold cũng bị hoãn phát hành nhiều tháng do một số máy dùng để đánh giá bị hỏng chỉ sau vài ngày sử dụng.

50Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
1.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2020
Hình ảnh toàn cảnh chụp theo dòng thời gian siêu thực, được chụp trước, trong, và sau khi Mặt trời mọc.
10 Tháng Tư 2020
Phần lớn các nước Châu Âu vẫn đang phong tỏa trước đại dịch Covid-19, với những hạn chế nghiêm ngặt về đi lại và cả những hình phạt đối với các trường hợp vi phạm. Ngoại trừ Thụy Điển.
10 Tháng Tư 2020
Bộ giáo dục Singapore đã cấm các giáo viên sử dụng công cụ hội họp trực tuyến Zoom hôm thứ Sáu (10/04/2020), sau khi “một sự cố rất nghiêm trọng” xảy ra trong tuần đầu tiên phong tỏa vì Covid-19
10 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia kinh tế hàng đầu nhận thấy rằng, sau sự suy giảm mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ trong ba tháng tới, tỷ lệ thất nghiệp cao vẫn sẽ kéo dài trong hơn một năm nữa.
10 Tháng Tư 2020
Thứ Năm (09/04/2020), Google công bố bản cập nhật bàn phím nổi dành cho người khiếm thị hoặc bị mù cho thể sử dụng thiết bị Android để nhắn tin, email, sử dụng mạng xã hội.
09 Tháng Tư 2020
Tòa án phúc thẩm liên bang hôm thứ Năm (09/04/2020) đã phục hồi lại vụ kiện trên toàn quốc cáo buộc Facebook vi phạm quyền riêng tư của người dùng bằng cách theo dõi hoạt động Internet của họ, ngay cả sau khi họ đã thoát ra khỏi ứng dụng.