Samsung Sẽ Cập Nhật Bản Vá Lỗi Mở Khóa Vân Tay Vô Tội Vạ Trên Galaxy S10

20 Tháng Mười 20198:00 SA(Xem: 12649)
Samsung Sẽ Cập Nhật Bản Vá Lỗi Mở Khóa Vân Tay Vô Tội Vạ Trên Galaxy S10
Samsung Sẽ Cập Nhật Bản Vá Lỗi Mở Khóa Vân Tay Vô Tội Vạ Trên Galaxy S10

Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh. Điều này xảy ra vì cô dùng miếng dán bảo vệ màn hình của bên thứ ba. Chồng của Neilson có thể mở Galaxy S10 của vợ bằng dấu vân tay của mình dù chưa ghi danh.

Samsung cho biết đang điều tra vấn đề và khuyên khách hàng chỉ nên dùng miếng bảo vệ màn hình chính hãng. Công ty sẽ sớm ra mắt bản cập nhật phần mềm để vá lỗi nói trên. Tuy nhiên, chưa rõ khi nào hãng mới phát hành bản vá.Trong khi chờ đợi, người dùng nên dùng mở khóa gương mặt hoặc dùng mã PIN, mật mã để bảo vệ thiết bị. Ngân hàng trực tuyến Kakaobank của Hàn Quốc khuyến cáo khách hàng ngừng sử dụng chức năng nhận diện vân tay Galaxy S10 để hội nhập dịch vụ cho đến khi sự cố được khắc phục.


Được ra mắt vào tháng 03/2019, Galaxy S10 dùng cảm biến vân tay nhúng trong màn hình, sử dụng siêu âm để xác định dấu vân tay. Samsung quảng cáo đây là tính năng xác thực sinh trắc học mang tính “cách mạng”. Sự cố mới nhất trên S10 có thể làm ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín của công ty, khiến người dùng cho rằng họ phát hành sản phẩm trước khi hoàn thiện.

Hồi năm 2016, Samsung ra mắt Galaxy Note 7 nhưng đã phải triệu hồi toàn bộ vì nguy cơ cháy nổ, tổn thất cả tài chính lẫn danh tiếng. Năm 2019, Galaxy Fold cũng bị hoãn phát hành nhiều tháng do một số máy dùng để đánh giá bị hỏng chỉ sau vài ngày sử dụng.

50Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
1.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.
21 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2016, một loạt các đồng minh và công ty tư nhân của Mỹ ở Châu Âu và Châu Á bị tấn công mạng. Theo công ty an ninh mạng Synmantec, Trung Quốc đứng sau các vụ tấn công. Nhưng điều bất ngờ lớn nhất là các công cụ hack được sử dụng lại chính là tài sản của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), đã bị các nhân viên tình báo Trung Quốc mua lại và tái sử dụng. Điều này cho thấy một thực tế khá phũ phàng là Mỹ đã mất quyền kiểm soát các phần quan trọng trong kho vũ khí an ninh mạng của chính mình.