Samsung Sẽ Cập Nhật Bản Vá Lỗi Mở Khóa Vân Tay Vô Tội Vạ Trên Galaxy S10

20 Tháng Mười 20198:00 SA(Xem: 12163)
Samsung Sẽ Cập Nhật Bản Vá Lỗi Mở Khóa Vân Tay Vô Tội Vạ Trên Galaxy S10
Samsung Sẽ Cập Nhật Bản Vá Lỗi Mở Khóa Vân Tay Vô Tội Vạ Trên Galaxy S10

Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh. Điều này xảy ra vì cô dùng miếng dán bảo vệ màn hình của bên thứ ba. Chồng của Neilson có thể mở Galaxy S10 của vợ bằng dấu vân tay của mình dù chưa ghi danh.

Samsung cho biết đang điều tra vấn đề và khuyên khách hàng chỉ nên dùng miếng bảo vệ màn hình chính hãng. Công ty sẽ sớm ra mắt bản cập nhật phần mềm để vá lỗi nói trên. Tuy nhiên, chưa rõ khi nào hãng mới phát hành bản vá.Trong khi chờ đợi, người dùng nên dùng mở khóa gương mặt hoặc dùng mã PIN, mật mã để bảo vệ thiết bị. Ngân hàng trực tuyến Kakaobank của Hàn Quốc khuyến cáo khách hàng ngừng sử dụng chức năng nhận diện vân tay Galaxy S10 để hội nhập dịch vụ cho đến khi sự cố được khắc phục.


Được ra mắt vào tháng 03/2019, Galaxy S10 dùng cảm biến vân tay nhúng trong màn hình, sử dụng siêu âm để xác định dấu vân tay. Samsung quảng cáo đây là tính năng xác thực sinh trắc học mang tính “cách mạng”. Sự cố mới nhất trên S10 có thể làm ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín của công ty, khiến người dùng cho rằng họ phát hành sản phẩm trước khi hoàn thiện.

Hồi năm 2016, Samsung ra mắt Galaxy Note 7 nhưng đã phải triệu hồi toàn bộ vì nguy cơ cháy nổ, tổn thất cả tài chính lẫn danh tiếng. Năm 2019, Galaxy Fold cũng bị hoãn phát hành nhiều tháng do một số máy dùng để đánh giá bị hỏng chỉ sau vài ngày sử dụng.

50Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
1.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
30 Tháng Mười Một 2020
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức.
30 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, công ty dữ liệu khổng lồ S&P Global đang gần đạt thỏa thuận mua lại IHS Markit.
30 Tháng Mười Một 2020
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
30 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.