Facebook Rơi Khỏi Top 10 Thương Hiệu Giá Trị Nhất Thế Giới

18 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 13654)
Facebook Rơi Khỏi Top 10 Thương Hiệu Giá Trị Nhất Thế Giới
Facebook Rơi Khỏi Top 10 Thương Hiệu Giá Trị Nhất Thế Giới

Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10. Interbrand là công ty tư vấn thương hiệu thuộc Omnicom Group. Họ đánh giá giá trị thương hiệu dựa trên kết quả kinh doanh của các sản phẩm và dịch vụ, vai trò của thương hiệu trong quyết định mua sắm của người dùng, sức mạnh cạnh tranh của thương hiệu cũng như khả năng tạo ra lòng trung thành. Đây là năm thứ 20 Interbrand đưa ra báo cáo xếp hạng.

Daniel Binns, CEO Interbrand tại New York (Mỹ), cho biết việc Facebook không nằm trong top 10 là do vấn đề quyền riêng tư và bảo mật. Facebook lần đầu lọt vào báo cáo là năm 2012 ở vị trí 69, đạt đỉnh năm 2017 ở vị trí thứ 8. Năm 2019, mạng xã hội đứng thứ 14. Ông Binns nói: “Rõ ràng họ đã có một năm khó khăn. Apple đã làm tốt trong việc củng cố quyền riêng tư, Microsoft cũng vậy”.


Facebook tiếp tục phải xử lý các rắc rối liên quan tới bảo mật và bị giám sát về cách xử lý dữ liệu người dùng. Công ty cũng là đối tượng bị điều tra chống độc quyền. Facebook không phải hãng công nghệ lớn duy nhất bị theo dõi vì các hành vi phản cạnh tranh. Google, Amazon, Apple cũng bị nhưng dường như uy tín của Facebook bị tổn hại hơn hẳn so với các đối thủ.

Top 10 thương hiệu giá trị nhất thế giới 2019 lần lượt là: Apple, Google, Amazon, Microsoft, Coca-Cola, Samsung, Toyota, Mercedes-Benz, McDonald’s và Disney.

57Vote
42Vote
35Vote
25Vote
16Vote
325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Tám 2018
Microsoft luôn nghiên cứu để cải thiện các thiết bị Surface. Khoảng cuối tháng 08/2018, một bằng sáng chế của Microsoft được phát hiện cho thấy một loại pin thông minh có khả năng sạc không dây trong thời gian siêu nhanh.
30 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Sony ra mắt thẻ SD mới được cho là nhanh và bền nhất thế giới. Theo đó, các đặc điểm kỹ thuật của dòng sản phẩm SF-G series TOUGH hướng đến các chuyên gia nhiếp ảnh kỹ thuật số, những người chụp trong môi trường đầy thử thách, khắc nghiệt. Theo Sony, sản phẩm mới nhất của hãng bền hơn 18 lần so với thẻ SD truyền thống.
30 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Google đã thao túng kết quả tìm kiếm nhằm làm nổi bật tin tức tiêu cực về chính quyền Mỹ và kiểm soát những gì mọi người có thể đọc trên Internet.
30 Tháng Tám 2018
Hồi năm 2017, bên cạnh iPhone X, iPhone 8 và 8 Plus, Apple còn ra mắt một kiệt tác khác: nhà hát nơi tổ chức sự kiện ra mắt iPhone X.
30 Tháng Tám 2018
Nếu vẫn đang dùng email Yahoo.com hoặc AOL.com, email của nguoời dùng có thể đã bị quét để các nhà quảng cáo có thể hiểu được thói quen mua sắm của họ.
29 Tháng Tám 2018
Vi xử lý đang ngày càng nhỏ lại và mạnh mẽ hơn. Tháng 09/2018, thế giới sẽ được đón nhận những chiếc smartphone đầu tiên tích hợp chip sử dụng quy trình 7nm. Tuy nhiên, số lượng công ty đủ khả năng để đưa loại chip mới vào sản xuất hàng loạt là rất ít, thậm chí, một trong số những công ty lớn đã từ bỏ.