Samsung Có Thể Sẽ Ra Mắt Smartphone Giấu Camera Trước Dưới Màn Hình

20 Tháng Mười 20198:30 SA(Xem: 10921)
Samsung Có Thể Sẽ Ra Mắt Smartphone Giấu Camera Trước Dưới Màn Hình
Samsung Có Thể Sẽ Cho Ra Mắt Smartphone Giấu Camera Trước Dưới Màn Hình

Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED.

The Elec cho biết, không loại trừ khả năng ngay đầu năm 2020 Samsung sẽ cho ra mắt điện thoại với camera trước giấu dưới màn. Công nghệ của Samsung không khác nhiều so với những gì cho phép hãng tạo ra màn hình “đục lỗ” Infinity-O. Vị trí màn hình bị “đục” để đặt camera trước đây gọi là HIAA - Hole In Active Area. Camera giấu dưới màn hình sẽ gọi là HIAA2. Panel màn hình sẽ bị laser đục nhiều lỗ nhỏ thay vì đục một lỗ to như Infinity-O, rồi Samsung sẽ đặt camera xuống dưới và che lên trên một màn hình trong suốt nho nhỏ để hiển thị toàn màn hình, cùng lúc vừa cho phép ánh sáng lọt vào bên trong camera phía dưới để chụp ảnh ghi hình, vừa khiến màn hình không tạo cảm giác trống.


Khó khăn duy nhất của công nghệ camera giấu dưới màn hình là, màn hình phụ nhỏ xinh ở vị trí camera cũng tạo ra ánh sáng, ảnh hưởng tới khả năng chụp hình của cam trước. Hiện những vật liệu làm màn hình trong suốt đang khiến ảnh và clip chụp từ cam trước giấu dưới màn bị ám vàng. Samsung đang cố gắng cải thiện chất liệu màn hình để che lỗ camera, cùng lúc muốn dùng thuật toán để giải quyết những vấn đề liên quan tới ảnh chụp từ camera giấu dưới màn hình.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức Nhà Trắng đã mất bàn chân phải và cẳng chân sau trong trận chiến với Covid-19 sau ba tháng.
15 Tháng Mười Hai 2020
Christian Armbruester, nhà sáng lập Blu Family Office - một công ty đầu tư cho các khách hàng giàu có - đã đầu tư Bitcoin từ vài năm trước. Sau các đợt tăng mạnh của đồng Bitcoin năm 2020, Armbruester đang tập trung vào đầu tư tiền kỹ thuật số và xem đây như một tài sản giúp đa dạng danh mục đầu tư.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Thụy Điển thừa nhận giới chức y tế đã đánh giá sai sóng Covid-19 thứ hai, trong khi Ủy ban độc lập chỉ trích chiến lược chống dịch của đất nước.
15 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán bang đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Trump (Trump Organization) phải nộp các tài liệu liên quan đến bất động sản đang bị Tổng chưởng lý New York điều tra về vấn đề thuế.
15 Tháng Mười Hai 2020
Trong 4 năm nắm quyền, chính quyền Trump đã áp lệnh trừng phạt với tần suất cao chưa từng thấy, khoảng 3 lệnh trừng phạt được đưa ra mỗi ngày.
15 Tháng Mười Hai 2020
Singapore đã phê duyệt vaccine Covid-19 do hãng dược Pfizer Inc. và BioNTech SE đồng phát triển và dự kiến nhận được đợt vaccine đầu tiên vào cuối tháng 12/2020.