Samsung Có Thể Sẽ Ra Mắt Smartphone Giấu Camera Trước Dưới Màn Hình

20 Tháng Mười 20198:30 SA(Xem: 11413)
Samsung Có Thể Sẽ Ra Mắt Smartphone Giấu Camera Trước Dưới Màn Hình
Samsung Có Thể Sẽ Cho Ra Mắt Smartphone Giấu Camera Trước Dưới Màn Hình

Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED.

The Elec cho biết, không loại trừ khả năng ngay đầu năm 2020 Samsung sẽ cho ra mắt điện thoại với camera trước giấu dưới màn. Công nghệ của Samsung không khác nhiều so với những gì cho phép hãng tạo ra màn hình “đục lỗ” Infinity-O. Vị trí màn hình bị “đục” để đặt camera trước đây gọi là HIAA - Hole In Active Area. Camera giấu dưới màn hình sẽ gọi là HIAA2. Panel màn hình sẽ bị laser đục nhiều lỗ nhỏ thay vì đục một lỗ to như Infinity-O, rồi Samsung sẽ đặt camera xuống dưới và che lên trên một màn hình trong suốt nho nhỏ để hiển thị toàn màn hình, cùng lúc vừa cho phép ánh sáng lọt vào bên trong camera phía dưới để chụp ảnh ghi hình, vừa khiến màn hình không tạo cảm giác trống.


Khó khăn duy nhất của công nghệ camera giấu dưới màn hình là, màn hình phụ nhỏ xinh ở vị trí camera cũng tạo ra ánh sáng, ảnh hưởng tới khả năng chụp hình của cam trước. Hiện những vật liệu làm màn hình trong suốt đang khiến ảnh và clip chụp từ cam trước giấu dưới màn bị ám vàng. Samsung đang cố gắng cải thiện chất liệu màn hình để che lỗ camera, cùng lúc muốn dùng thuật toán để giải quyết những vấn đề liên quan tới ảnh chụp từ camera giấu dưới màn hình.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo một số báo cáo, Samsung - nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, đã bắt đầu cắt giảm nhân sự tại nhà máy smartphone cuối cùng của hãng ở Trung Quốc. Việc cắt giảm được thực hiện dựa trên cơ sở tự nguyện và những nhân viên đồng ý nghỉ việc sẽ cần phải ghi danh trước ngày 14/06/2019.
09 Tháng Sáu 2019
Tại sự kiện WWDC 2019, Craig Federighi, giám đốc Apple đã giới thiệu ứng dụng “Find My” giúp định vị thiết bị. Tính năng được đánh giá có thể trở thành bước đột phá trong bảo mật di động, hoặc là thảm họa về quyền riêng tư người dùng.
07 Tháng Sáu 2019
Bài viết dịch lại dựa trên bài đăng có tựa đề “When I Get Hurt in a Dream, My Body Feels it Even After I Wake Up” – bởi Tonic, trang Vice’s health.
07 Tháng Sáu 2019
Súng trường và súng máy thế hệ mới của quân đội Mỹ sẽ trang bị nhiều tính năng mới đã có từ lâu trên xe tăng và smartphone. Tuy nhiên, đây lại là lần đầu tiên những công nghệ như vậy được áp dụng trên điện thoại. Đó là tính năng theo dõi mục tiêu, nhận dạng gương mặt và thấu kính có tráng lớp phủ kị nước.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, hãng sản xuất chip Infineon của Đức cho biết đang muốn mua lại công ty chip Cypress Semiconductor Corp. với giá 10 tỷ USD, tương đương với 23.85 USD/cổ phiếu. Nếu được chấp thuận, họ sẽ xúc tiến để thương vụ hoàn thành trong cuối năm 2019 hoặc đầu năm sau, 2020.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.