Samsung Có Thể Sẽ Ra Mắt Smartphone Giấu Camera Trước Dưới Màn Hình

20 Tháng Mười 20198:30 SA(Xem: 11817)
Samsung Có Thể Sẽ Ra Mắt Smartphone Giấu Camera Trước Dưới Màn Hình
Samsung Có Thể Sẽ Cho Ra Mắt Smartphone Giấu Camera Trước Dưới Màn Hình

Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED.

The Elec cho biết, không loại trừ khả năng ngay đầu năm 2020 Samsung sẽ cho ra mắt điện thoại với camera trước giấu dưới màn. Công nghệ của Samsung không khác nhiều so với những gì cho phép hãng tạo ra màn hình “đục lỗ” Infinity-O. Vị trí màn hình bị “đục” để đặt camera trước đây gọi là HIAA - Hole In Active Area. Camera giấu dưới màn hình sẽ gọi là HIAA2. Panel màn hình sẽ bị laser đục nhiều lỗ nhỏ thay vì đục một lỗ to như Infinity-O, rồi Samsung sẽ đặt camera xuống dưới và che lên trên một màn hình trong suốt nho nhỏ để hiển thị toàn màn hình, cùng lúc vừa cho phép ánh sáng lọt vào bên trong camera phía dưới để chụp ảnh ghi hình, vừa khiến màn hình không tạo cảm giác trống.


Khó khăn duy nhất của công nghệ camera giấu dưới màn hình là, màn hình phụ nhỏ xinh ở vị trí camera cũng tạo ra ánh sáng, ảnh hưởng tới khả năng chụp hình của cam trước. Hiện những vật liệu làm màn hình trong suốt đang khiến ảnh và clip chụp từ cam trước giấu dưới màn bị ám vàng. Samsung đang cố gắng cải thiện chất liệu màn hình để che lỗ camera, cùng lúc muốn dùng thuật toán để giải quyết những vấn đề liên quan tới ảnh chụp từ camera giấu dưới màn hình.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trang Bloomberg đưa tin, Apple đang tích cực tuyển dụng vị trí kỹ sư phần mềm tại thành phố San Diego, nơi đặt đại bản doanh của Qualcomm. Động thái mới được cho nhằm chiêu dụ nhân tài của Qualcomm về để phát triển chip xử lý và modem không dây cho Apple.
19 Tháng Mười Một 2018
Đây là Trăng khuyết. Nhiều người đã quen thuộc với một vầng Trăng tròn, khi toàn bộ mặt của Trăng được chiếu sáng bởi Mặt trời; hay Trăng lưỡi liềm, khi chỉ có một phần Mặt Trăng được thắp sáng. Tuy nhiên, khi có hơn một nửa Mặt Trăng được chiếu sáng, nhưng vẫn chưa phải là đầy đủ toàn bộ, pha này được gọi là Khuyết.
19 Tháng Mười Một 2018
Trước đây, chúng ta đã biết có một quần thể vi khuẩn sống trong ruột người, chúng ảnh hưởng đến tiêu hóa, hệ miễn dịch, sức khỏe tổng thể, thậm chí cả gen và cảm xúc của chúng ta. Cũng ngày càng nhiều bằng chứng cho thấy cho quy mô đáng ngạc nhiên của hệ vi sinh vật người.
19 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, BlackBerry vừa ra giá 1.4 tỷ USD để mua lại công ty AI và an ninh mạng Cylance – nổi tiếng với công nghệ AI cho phép tìm và ngăn chặn lỗi hổng bảo mật trước khi chúng bị khai thác. Đây là thương vụ hứa hẹn sẽ củng cố vị trí công ty phần mềm bảo mật của BlackBerry, sau khi hãng từ bỏ mảng phần cứng.
19 Tháng Mười Một 2018
Cũng giống như khoa học dinh dưỡng thay đổi theo từng ngày, khiến các hướng dẫn ăn uống cần phải được cập nhật thường xuyên, khoảng giữa tháng 11/2018, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh HHS đã ban hành một bản hướng dẫn người dân tập thể dục mới, dựa trên những gì mà khoa học thể chất phát hiện được trong 10 năm gần đây.
19 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong cuộc phỏng vấn với Axios trên kênh HBO, khi được phóng viên hỏi tại sao Apple lại chấp nhận cho Google trả tiền để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên Safari, dù quan điểm về quyền riêng tư của 2 công ty hoàn toàn khác nhau, CEO Tim Cook trả lời: “Tôi nghĩ công cụ tìm kiếm của họ là tốt nhất” và nói thêm rằng Apple đã thêm các điều kiện vào trình duyệt Safari để tránh các công ty như Google theo dõi lịch sử web và thu thập dữ liệu của người dùng.