Samsung Có Thể Sẽ Ra Mắt Smartphone Giấu Camera Trước Dưới Màn Hình

20 Tháng Mười 20198:30 SA(Xem: 10961)
Samsung Có Thể Sẽ Ra Mắt Smartphone Giấu Camera Trước Dưới Màn Hình
Samsung Có Thể Sẽ Cho Ra Mắt Smartphone Giấu Camera Trước Dưới Màn Hình

Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED.

The Elec cho biết, không loại trừ khả năng ngay đầu năm 2020 Samsung sẽ cho ra mắt điện thoại với camera trước giấu dưới màn. Công nghệ của Samsung không khác nhiều so với những gì cho phép hãng tạo ra màn hình “đục lỗ” Infinity-O. Vị trí màn hình bị “đục” để đặt camera trước đây gọi là HIAA - Hole In Active Area. Camera giấu dưới màn hình sẽ gọi là HIAA2. Panel màn hình sẽ bị laser đục nhiều lỗ nhỏ thay vì đục một lỗ to như Infinity-O, rồi Samsung sẽ đặt camera xuống dưới và che lên trên một màn hình trong suốt nho nhỏ để hiển thị toàn màn hình, cùng lúc vừa cho phép ánh sáng lọt vào bên trong camera phía dưới để chụp ảnh ghi hình, vừa khiến màn hình không tạo cảm giác trống.


Khó khăn duy nhất của công nghệ camera giấu dưới màn hình là, màn hình phụ nhỏ xinh ở vị trí camera cũng tạo ra ánh sáng, ảnh hưởng tới khả năng chụp hình của cam trước. Hiện những vật liệu làm màn hình trong suốt đang khiến ảnh và clip chụp từ cam trước giấu dưới màn bị ám vàng. Samsung đang cố gắng cải thiện chất liệu màn hình để che lỗ camera, cùng lúc muốn dùng thuật toán để giải quyết những vấn đề liên quan tới ảnh chụp từ camera giấu dưới màn hình.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2020
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020.
29 Tháng Sáu 2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
29 Tháng Sáu 2020
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.
29 Tháng Sáu 2020
Đại diện của 27 nước thành viên EU đã có cuộc họp để đưa ra tiêu chí cho việc đảm bảo không cần cách ly mà vẫn được nhập cảnh vào EU từ ngày 01/07/2020.
28 Tháng Sáu 2020
Cuộc khủng hoảng biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ đã bắt đầu lan sang mối quan hệ thương mại song phương khi chính phủ Ấn Độ đang xem xét áp dụng một số biện pháp hạn chế cũng như áp thuế cao hơn với các công ty và hàng hóa Trung Quốc.
28 Tháng Sáu 2020
Nhật Bản đã tăng cường nỗ lực ngăn chặn Hàn Quốc trở thành thành viên G7 vì các vấn đề liên quan đến Trung Quốc và Triều Tiên.