Samsung Có Thể Sẽ Ra Mắt Smartphone Giấu Camera Trước Dưới Màn Hình

20 Tháng Mười 20198:30 SA(Xem: 10973)
Samsung Có Thể Sẽ Ra Mắt Smartphone Giấu Camera Trước Dưới Màn Hình
Samsung Có Thể Sẽ Cho Ra Mắt Smartphone Giấu Camera Trước Dưới Màn Hình

Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED.

The Elec cho biết, không loại trừ khả năng ngay đầu năm 2020 Samsung sẽ cho ra mắt điện thoại với camera trước giấu dưới màn. Công nghệ của Samsung không khác nhiều so với những gì cho phép hãng tạo ra màn hình “đục lỗ” Infinity-O. Vị trí màn hình bị “đục” để đặt camera trước đây gọi là HIAA - Hole In Active Area. Camera giấu dưới màn hình sẽ gọi là HIAA2. Panel màn hình sẽ bị laser đục nhiều lỗ nhỏ thay vì đục một lỗ to như Infinity-O, rồi Samsung sẽ đặt camera xuống dưới và che lên trên một màn hình trong suốt nho nhỏ để hiển thị toàn màn hình, cùng lúc vừa cho phép ánh sáng lọt vào bên trong camera phía dưới để chụp ảnh ghi hình, vừa khiến màn hình không tạo cảm giác trống.


Khó khăn duy nhất của công nghệ camera giấu dưới màn hình là, màn hình phụ nhỏ xinh ở vị trí camera cũng tạo ra ánh sáng, ảnh hưởng tới khả năng chụp hình của cam trước. Hiện những vật liệu làm màn hình trong suốt đang khiến ảnh và clip chụp từ cam trước giấu dưới màn bị ám vàng. Samsung đang cố gắng cải thiện chất liệu màn hình để che lỗ camera, cùng lúc muốn dùng thuật toán để giải quyết những vấn đề liên quan tới ảnh chụp từ camera giấu dưới màn hình.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Ông Lee cho biết những công việc bao gồm kiểm tra tài nguyên, nhân lực và thiết bị hỗ trợ đã bắt đầu được thực hiện.
09 Tháng Sáu 2020
Mỹ ngày càng cảnh giác với chương trình ‘Vạn nhân tài’ của Trung Quốc, vì cho rằng nó tiềm ẩn nguy cơ gián điệp và đánh cắp công nghệ. Giới chức Mỹ đã điều tra và truy tố nhiều nhà khoa học tham gia "Vạn nhân tài" nhưng không khai báo trung thực.
09 Tháng Sáu 2020
Một số thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi được triển khai xử lý các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát.
09 Tháng Sáu 2020
Brazil đã khôi phục toàn bộ dữ liệu Covid-19 trên website chính phủ sau khi hứng chịu chỉ trích vì loại bỏ số liệu tổng ca nhiễm và chết do virus.
09 Tháng Sáu 2020
Theo cựu ngoại trưởng Philippines Del Rosario, Manila có quyền tịch thu tài sản của Bắc Kinh tại Philippines để bồi thường cho thiệt hại môi trường ở Biển Đông.
09 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo cơ quan an ninh Hong Kong cho rằng sự can thiệp của Mỹ, Đài Loan thúc đẩy biểu tình và phong trào chống chính quyền đặc khu.