Facebook Đối Mặt Với Vụ Kiện 35 Tỷ USD Vì Lạm Dụng Dữ Liệu Nhận Diện Gương Mặt

20 Tháng Mười 20198:30 CH(Xem: 12596)
Facebook Đối Mặt Với Vụ Kiện 35 Tỷ USD Vì Lạm Dụng Dữ Liệu Nhận Diện Gương Mặt
Facebook Đối Mặt Với Vụ Kiện 35 Tỷ USD

Khoảng giữa tháng 10/2019, theo TechCrunch, Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học của bang Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.

Luật Illinois yêu cầu các công ty phải thông báo công khai khi sử dụng dữ liệu sinh trắc học bao gồm cả việc quét nhận diện gương mặt. Facebook sử dụng những dữ liệu cho tính năng gợi ý tag (gắn thẻ), tự nhận diện gương mặt của người trong ảnh và đề xuất gắn thẻ hồ sơ mà không cần sự đồng ý của người dùng. Facebook sẽ phải đối mặt với số tiền phạt từ 1,000 USD cho đến 5,000 USD mỗi trường hợp, và với hơn 7 triệu người dùng tố cáo, tổng số tiền tối đa có thể lên đến 35 tỷ USD.


Từ năm 2015 đến 2019, Facebook đã làm mọi thứ để ngăn vụ kiện tập thể, từ việc phản đối các cáo buộc trong đơn kiện cho đến việc vận động hành lang để chống lại Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học. Trang mạng xã hội cũng thông báo dừng tính năng quét gương mặt theo mặc định, người dùng sẽ nhận được thông báo và có quyền chấp nhận hoặc từ chối sử dụng tính năng “nhận diện gương mặt” của Facebook.

Đây là lần thứ 2 Facebook bị lên án vì sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt mà không thông báo cho người sử dụng. Trước đó hãng đã phải trả khoản tiền phạt 5 tỷ USD cho Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) cũng do các vi phạm liên quan đến công nghệ trên.

51Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Bốn năm sau khi Chile áp dụng các biện pháp mạnh tay nhất trên thế giới để chống lại các vấn đề về cân nặng, và hiệu quả của chúng là: Người Chile đang uống ít đồ uống có đường, theo tạp chí PLOS Medicine.
12 Tháng Hai 2020
Các công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới đang rót hàng trăm triệu USD vào các dự án thân thiện với khí hậu - bao gồm các trang trại gió, nhà máy phân bò và hydro xanh – trong bối cảnh họ tìm cách thay thế dần lợi nhuận kiếm được từ kinh doanh dầu.
12 Tháng Hai 2020
Sự hiện diện của Đài Loan tại một cuộc họp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong tháng 02/2020 về coronavirus mới là không cần sự cho phép của Trung Quốc, Bộ Ngoại giao Đài Loan cho biết hôm thứ Tư (12/02/2020).
12 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, PayPal Holdings Inc cho biết đang hợp tác với các nhà tội phạm học và chuyên gia tại một số trường đại học để thăm dò các hệ thống thanh toán được sử dụng trong việc buôn bán vũ khí bất hợp pháp tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2020
Công ty sẽ đưa ra các lập luận của mình chống lại khoản tiền phạt 2.4 tỷ Euro (khoảng 2.6 tỷ USD) do Ủy ban Châu Âu đưa ra trong phiên điều trần kéo dài ba ngày tại Tòa sơ thẩm.
12 Tháng Hai 2020
Nhiều người Anh đang yêu cầu giới chức cung cấp thông tin về công dân 'siêu truyền bệnh', làm lây virus corona cho ít nhất 7 người.