Facebook Đối Mặt Với Vụ Kiện 35 Tỷ USD Vì Lạm Dụng Dữ Liệu Nhận Diện Gương Mặt

20 Tháng Mười 20198:30 CH(Xem: 12681)
Facebook Đối Mặt Với Vụ Kiện 35 Tỷ USD Vì Lạm Dụng Dữ Liệu Nhận Diện Gương Mặt
Facebook Đối Mặt Với Vụ Kiện 35 Tỷ USD

Khoảng giữa tháng 10/2019, theo TechCrunch, Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học của bang Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.

Luật Illinois yêu cầu các công ty phải thông báo công khai khi sử dụng dữ liệu sinh trắc học bao gồm cả việc quét nhận diện gương mặt. Facebook sử dụng những dữ liệu cho tính năng gợi ý tag (gắn thẻ), tự nhận diện gương mặt của người trong ảnh và đề xuất gắn thẻ hồ sơ mà không cần sự đồng ý của người dùng. Facebook sẽ phải đối mặt với số tiền phạt từ 1,000 USD cho đến 5,000 USD mỗi trường hợp, và với hơn 7 triệu người dùng tố cáo, tổng số tiền tối đa có thể lên đến 35 tỷ USD.


Từ năm 2015 đến 2019, Facebook đã làm mọi thứ để ngăn vụ kiện tập thể, từ việc phản đối các cáo buộc trong đơn kiện cho đến việc vận động hành lang để chống lại Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học. Trang mạng xã hội cũng thông báo dừng tính năng quét gương mặt theo mặc định, người dùng sẽ nhận được thông báo và có quyền chấp nhận hoặc từ chối sử dụng tính năng “nhận diện gương mặt” của Facebook.

Đây là lần thứ 2 Facebook bị lên án vì sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt mà không thông báo cho người sử dụng. Trước đó hãng đã phải trả khoản tiền phạt 5 tỷ USD cho Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) cũng do các vi phạm liên quan đến công nghệ trên.

51Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Ngày càng nhiều khách hàng phát hiện ra rằng Amazon có vấn đề lớn với hàng giả và các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm hết hạn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình. Trước đây, NatWest và nhiều ngân hàng khác tại Anh Quốc có tùy chọn hội nhập ứng dụng bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần.