Facebook Đối Mặt Với Vụ Kiện 35 Tỷ USD Vì Lạm Dụng Dữ Liệu Nhận Diện Gương Mặt

20 Tháng Mười 20198:30 CH(Xem: 12401)
Facebook Đối Mặt Với Vụ Kiện 35 Tỷ USD Vì Lạm Dụng Dữ Liệu Nhận Diện Gương Mặt
Facebook Đối Mặt Với Vụ Kiện 35 Tỷ USD

Khoảng giữa tháng 10/2019, theo TechCrunch, Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học của bang Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.

Luật Illinois yêu cầu các công ty phải thông báo công khai khi sử dụng dữ liệu sinh trắc học bao gồm cả việc quét nhận diện gương mặt. Facebook sử dụng những dữ liệu cho tính năng gợi ý tag (gắn thẻ), tự nhận diện gương mặt của người trong ảnh và đề xuất gắn thẻ hồ sơ mà không cần sự đồng ý của người dùng. Facebook sẽ phải đối mặt với số tiền phạt từ 1,000 USD cho đến 5,000 USD mỗi trường hợp, và với hơn 7 triệu người dùng tố cáo, tổng số tiền tối đa có thể lên đến 35 tỷ USD.


Từ năm 2015 đến 2019, Facebook đã làm mọi thứ để ngăn vụ kiện tập thể, từ việc phản đối các cáo buộc trong đơn kiện cho đến việc vận động hành lang để chống lại Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học. Trang mạng xã hội cũng thông báo dừng tính năng quét gương mặt theo mặc định, người dùng sẽ nhận được thông báo và có quyền chấp nhận hoặc từ chối sử dụng tính năng “nhận diện gương mặt” của Facebook.

Đây là lần thứ 2 Facebook bị lên án vì sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt mà không thông báo cho người sử dụng. Trước đó hãng đã phải trả khoản tiền phạt 5 tỷ USD cho Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) cũng do các vi phạm liên quan đến công nghệ trên.

51Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Trump và 3 con bị kiện lợi dụng danh tiếng gia đình để tiếp thị cho công ty tiếp thị đa cấp American Communications Network (ACN), bị cho là lừa gạt người nghèo.
01 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
01 Tháng Mười Hai 2020
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
30 Tháng Mười Một 2020
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
30 Tháng Mười Một 2020
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
30 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.