Samsung Đầu Tư 11 Tỷ USD Vào Công Nghệ OLED Chấm Lượng Tử

22 Tháng Mười 20198:00 SA(Xem: 12070)
Samsung Đầu Tư 11 Tỷ USD Vào Công Nghệ OLED Chấm Lượng Tử
Samsung Đầu Tư 11 Tỷ USD Vào Công Nghệ OLED Chấm Lượng Tử

Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV. Kế hoạch bao gồm xây dựng 2 dây chuyền sản xuất QD-OLED tại Hàn Quốc trong từ đây đến năm 2025, đưa vào hoạt động vào năm 2021. Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ đầu tư phát triển công nghệ OLED chấm lượng tử cải tiến với mục tiêu mang lại chất lượng màu sắc tốt hơn so với tấm nền OLED cho màn hình và TV hiện nay.

Đầu tiên, Samsung sẽ chuyển đổi nhà máy L8 tại Tangjong, Hàn Quốc từ sản xuất chất nền LCD sang QD-OLED. Nhà máy được kỳ vọng sẽ có thể đạt sản lượng 30,000 tấm chất nền QD-OLED mỗi tháng, bắt đầu từ Q1 năm 2021. Về lâu dài, Samsung sẽ chuyển đổi toàn bộ các cơ sở sản xuất chất nền LCD thế hệ 8 của mình sang QD-LED để có thể tăng sản lượng hàng tháng lên 100,000 tấm.

Công nghệ QD-OLED hứa hẹn sẽ giúp đơn giản hoá quy trình sản xuất các loại TV và màn hình OLED cũng như mang lại độ bao phủ màu sắc rộng hơn, đón đầu thế hệ nội dung số tiếp theo. Hiện công nghệ WOLED của LG Display sử dụng các bóng diot xanh và trắng xếp chồng (phát ra ánh sáng xanh và vàng) đồng thời sử dụng hệ thống lọc màu WRGB nằm trên cùng cùng với nhiều lớp khác nằm giữa. Trong khi đó, QD-OLED khác biệt ở lớp lọc màu RGB chấm lượng tử hay hệ thống chuyển đổi màu lượng tử QDCC nằm trên cùng.

Tấm nền OLED hiện có khoảng 22 lớp và công nghệ QD-OLED sẽ giảm số lớp xuống còn 13. Điều này có nghĩa sẽ có ít khâu làm lắng, giảm chi phí về vật liệu và sản xuất từ đó tăng sản lượng. QD-OLED vẫn được xem là một thách thức đối với Samsung nhằm giải quyết các vấn đề về kiểm soát nguồn sáng trên công nghệ màn hình. Theo Display Supply Chain, giá của một mét vuông tấm nền QD-OLED vào khoảng 26 USD trong khi OLED truyền thống có giá xấp xỉ 95 USD.

56Vote
41Vote
32Vote
23Vote
15Vote
317
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.
21 Tháng Hai 2020
Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
Thứ Sáu (21/02/2020), Samsung đã lên tiếng xin lỗi sau khi hãng vô tình gửi cảnh báo tới hàng ngàn thiết bị chỉ trong một đêm.
20 Tháng Hai 2020
Vào thứ Sáu (21/02/2020), một trong những trường đại học hàng đầu của Úc cho biết sẽ hỗ trợ cho sinh viên Trung Quốc 1,500 AUD (992 USD) khi quay lại thông qua một nước thứ ba.
20 Tháng Hai 2020
Từ Milan đến London, các khu phố người Hoa (Chinatown) ở Châu Âu và các nơi khác trên thế giới đang quay cuồng vì sự bùng phát của dịch coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
tân Tổng chưởng lý Mexico, Hector Balderas, đã kiện công cụ tìm kiếm Google, cáo buộc rằng phần mềm giáo dục của hãng thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của phụ huynh.