Samsung Đầu Tư 11 Tỷ USD Vào Công Nghệ OLED Chấm Lượng Tử

22 Tháng Mười 20198:00 SA(Xem: 12069)
Samsung Đầu Tư 11 Tỷ USD Vào Công Nghệ OLED Chấm Lượng Tử
Samsung Đầu Tư 11 Tỷ USD Vào Công Nghệ OLED Chấm Lượng Tử

Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV. Kế hoạch bao gồm xây dựng 2 dây chuyền sản xuất QD-OLED tại Hàn Quốc trong từ đây đến năm 2025, đưa vào hoạt động vào năm 2021. Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ đầu tư phát triển công nghệ OLED chấm lượng tử cải tiến với mục tiêu mang lại chất lượng màu sắc tốt hơn so với tấm nền OLED cho màn hình và TV hiện nay.

Đầu tiên, Samsung sẽ chuyển đổi nhà máy L8 tại Tangjong, Hàn Quốc từ sản xuất chất nền LCD sang QD-OLED. Nhà máy được kỳ vọng sẽ có thể đạt sản lượng 30,000 tấm chất nền QD-OLED mỗi tháng, bắt đầu từ Q1 năm 2021. Về lâu dài, Samsung sẽ chuyển đổi toàn bộ các cơ sở sản xuất chất nền LCD thế hệ 8 của mình sang QD-LED để có thể tăng sản lượng hàng tháng lên 100,000 tấm.

Công nghệ QD-OLED hứa hẹn sẽ giúp đơn giản hoá quy trình sản xuất các loại TV và màn hình OLED cũng như mang lại độ bao phủ màu sắc rộng hơn, đón đầu thế hệ nội dung số tiếp theo. Hiện công nghệ WOLED của LG Display sử dụng các bóng diot xanh và trắng xếp chồng (phát ra ánh sáng xanh và vàng) đồng thời sử dụng hệ thống lọc màu WRGB nằm trên cùng cùng với nhiều lớp khác nằm giữa. Trong khi đó, QD-OLED khác biệt ở lớp lọc màu RGB chấm lượng tử hay hệ thống chuyển đổi màu lượng tử QDCC nằm trên cùng.

Tấm nền OLED hiện có khoảng 22 lớp và công nghệ QD-OLED sẽ giảm số lớp xuống còn 13. Điều này có nghĩa sẽ có ít khâu làm lắng, giảm chi phí về vật liệu và sản xuất từ đó tăng sản lượng. QD-OLED vẫn được xem là một thách thức đối với Samsung nhằm giải quyết các vấn đề về kiểm soát nguồn sáng trên công nghệ màn hình. Theo Display Supply Chain, giá của một mét vuông tấm nền QD-OLED vào khoảng 26 USD trong khi OLED truyền thống có giá xấp xỉ 95 USD.

56Vote
41Vote
32Vote
23Vote
15Vote
317
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
20 Tháng Mười 2019
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
20 Tháng Mười 2019
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
20 Tháng Mười 2019
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
20 Tháng Mười 2019
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.
20 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED.