Samsung Đầu Tư 11 Tỷ USD Vào Công Nghệ OLED Chấm Lượng Tử

22 Tháng Mười 20198:00 SA(Xem: 12243)
Samsung Đầu Tư 11 Tỷ USD Vào Công Nghệ OLED Chấm Lượng Tử
Samsung Đầu Tư 11 Tỷ USD Vào Công Nghệ OLED Chấm Lượng Tử

Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV. Kế hoạch bao gồm xây dựng 2 dây chuyền sản xuất QD-OLED tại Hàn Quốc trong từ đây đến năm 2025, đưa vào hoạt động vào năm 2021. Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ đầu tư phát triển công nghệ OLED chấm lượng tử cải tiến với mục tiêu mang lại chất lượng màu sắc tốt hơn so với tấm nền OLED cho màn hình và TV hiện nay.

Đầu tiên, Samsung sẽ chuyển đổi nhà máy L8 tại Tangjong, Hàn Quốc từ sản xuất chất nền LCD sang QD-OLED. Nhà máy được kỳ vọng sẽ có thể đạt sản lượng 30,000 tấm chất nền QD-OLED mỗi tháng, bắt đầu từ Q1 năm 2021. Về lâu dài, Samsung sẽ chuyển đổi toàn bộ các cơ sở sản xuất chất nền LCD thế hệ 8 của mình sang QD-LED để có thể tăng sản lượng hàng tháng lên 100,000 tấm.

Công nghệ QD-OLED hứa hẹn sẽ giúp đơn giản hoá quy trình sản xuất các loại TV và màn hình OLED cũng như mang lại độ bao phủ màu sắc rộng hơn, đón đầu thế hệ nội dung số tiếp theo. Hiện công nghệ WOLED của LG Display sử dụng các bóng diot xanh và trắng xếp chồng (phát ra ánh sáng xanh và vàng) đồng thời sử dụng hệ thống lọc màu WRGB nằm trên cùng cùng với nhiều lớp khác nằm giữa. Trong khi đó, QD-OLED khác biệt ở lớp lọc màu RGB chấm lượng tử hay hệ thống chuyển đổi màu lượng tử QDCC nằm trên cùng.

Tấm nền OLED hiện có khoảng 22 lớp và công nghệ QD-OLED sẽ giảm số lớp xuống còn 13. Điều này có nghĩa sẽ có ít khâu làm lắng, giảm chi phí về vật liệu và sản xuất từ đó tăng sản lượng. QD-OLED vẫn được xem là một thách thức đối với Samsung nhằm giải quyết các vấn đề về kiểm soát nguồn sáng trên công nghệ màn hình. Theo Display Supply Chain, giá của một mét vuông tấm nền QD-OLED vào khoảng 26 USD trong khi OLED truyền thống có giá xấp xỉ 95 USD.

56Vote
41Vote
32Vote
23Vote
15Vote
317
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tám 2019
Theo dự đoán của trang CNET, Apple sẽ công bố iPhone 11 mới vào ngày 10/09/2019, với các đơn đặt hàng vào ngày 13/09/2019 và giao hàng bắt đầu từ ngày 20/09/2019.
05 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, hãng Kyocera tuyên bố sẽ chuyển việc sản xuất các máy in đa chức năng và máy photocopy dành cho thị trường Mỹ từ Trung Quốc sang Việt Nam – một động thái được xem như để né tránh thuế quan Mỹ.
05 Tháng Tám 2019
Biến đổi khí hậu đã khiến động vật chết hàng loạt khi nhiệt độ tăng đột biến tại một số khu vực.
05 Tháng Tám 2019
Trong bối cảnh ngày càng có nhiều thông tin nhan nhản trước mắt mỗi ngày, hiểu cách não bộ chúng ta phản hồi với dạng tài nguyên đặc biệt là một việc rất quan trọng. Nó có thể giải thích nhiều hiện tượng trong đời sống hàng ngày, khi ta tiếp xúc và xử lý thông tin.
04 Tháng Tám 2019
Jianhua “Jeff” Li, 43 tuổi, đang sống ở mỹ với visa sinh viên đã nhận tội nhập lậu hàng giả vào mỹ. Trong số hơn 40,000 thiết bị điện tử được nhập lậu, có cả những chiếc iPhone và iPad giả.
04 Tháng Tám 2019
iPhone sắp trở thành “vật thế thân” trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Cụ thể, Mỹ sẽ bắt đầu tính thuế 10% đối với iPhone, iPad và các thiết bị khác nhập khẩu từ Trung Quốc. Quyết định của ông Trump ngay lập tức khiến giá cổ phiếu Apple giảm 2.0%.