Samsung Đầu Tư 11 Tỷ USD Vào Công Nghệ OLED Chấm Lượng Tử

22 Tháng Mười 20198:00 SA(Xem: 13065)
Samsung Đầu Tư 11 Tỷ USD Vào Công Nghệ OLED Chấm Lượng Tử
Samsung Đầu Tư 11 Tỷ USD Vào Công Nghệ OLED Chấm Lượng Tử

Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV. Kế hoạch bao gồm xây dựng 2 dây chuyền sản xuất QD-OLED tại Hàn Quốc trong từ đây đến năm 2025, đưa vào hoạt động vào năm 2021. Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ đầu tư phát triển công nghệ OLED chấm lượng tử cải tiến với mục tiêu mang lại chất lượng màu sắc tốt hơn so với tấm nền OLED cho màn hình và TV hiện nay.

Đầu tiên, Samsung sẽ chuyển đổi nhà máy L8 tại Tangjong, Hàn Quốc từ sản xuất chất nền LCD sang QD-OLED. Nhà máy được kỳ vọng sẽ có thể đạt sản lượng 30,000 tấm chất nền QD-OLED mỗi tháng, bắt đầu từ Q1 năm 2021. Về lâu dài, Samsung sẽ chuyển đổi toàn bộ các cơ sở sản xuất chất nền LCD thế hệ 8 của mình sang QD-LED để có thể tăng sản lượng hàng tháng lên 100,000 tấm.

Công nghệ QD-OLED hứa hẹn sẽ giúp đơn giản hoá quy trình sản xuất các loại TV và màn hình OLED cũng như mang lại độ bao phủ màu sắc rộng hơn, đón đầu thế hệ nội dung số tiếp theo. Hiện công nghệ WOLED của LG Display sử dụng các bóng diot xanh và trắng xếp chồng (phát ra ánh sáng xanh và vàng) đồng thời sử dụng hệ thống lọc màu WRGB nằm trên cùng cùng với nhiều lớp khác nằm giữa. Trong khi đó, QD-OLED khác biệt ở lớp lọc màu RGB chấm lượng tử hay hệ thống chuyển đổi màu lượng tử QDCC nằm trên cùng.

Tấm nền OLED hiện có khoảng 22 lớp và công nghệ QD-OLED sẽ giảm số lớp xuống còn 13. Điều này có nghĩa sẽ có ít khâu làm lắng, giảm chi phí về vật liệu và sản xuất từ đó tăng sản lượng. QD-OLED vẫn được xem là một thách thức đối với Samsung nhằm giải quyết các vấn đề về kiểm soát nguồn sáng trên công nghệ màn hình. Theo Display Supply Chain, giá của một mét vuông tấm nền QD-OLED vào khoảng 26 USD trong khi OLED truyền thống có giá xấp xỉ 95 USD.

56Vote
41Vote
32Vote
23Vote
15Vote
317
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, theo báo cáo của trang tìm kiếm việc làm Glassdoor, có tới 15 công ty hàng đầu thế giới đã thay đổi chính sách tuyển dụng và không còn yêu cầu các ứng viên phải có bằng Đại học. Trong số đó có các công ty công nghệ lớn như Apple, Google và IBM.
22 Tháng Tám 2018
Bộ não là công cụ duy nhất giúp chúng ta hiểu được thế giới, còn thực tại là một trò chơi xếp hình khổng lồ không có bản hướng dẫn. Dựa trên bài viết của Zat Rana, một cây bút về nghệ thuật, khoa học và triết học. Bài gốc đã được đăng tải trên Medium.
22 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Nga đã khánh thành và đưa vào hoạt động một trung tâm "đào" tiền mã hóa lớn nhất đất nước, nhằm kiểm soát lĩnh vực tiền ảo đang phát triển mạnh hiện nay.
22 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Uber thông báo bổ nhiệm Nelson Chai là Giám đốc tài chính (CFO) của công ty. Đây là bước đi rõ ràng nhất cho thấy hãng đang chuẩn bị rất gần cho một thương vụ IPO.
22 Tháng Tám 2018
Tính đến tháng 08/2018, nền y học hiện đang nghiên cứu các phương pháp cấy thiết bị vào cơ thể người bệnh để theo dõi bệnh tật và đưa thuốc tới đúng nơi, giảm thiểu được việc tác dụng của thuốc cũng sẽ làm hư hại các tế bào khỏe mạnh. Các nhà khoa học đang muốn cải thiện phương pháp hơn bằng cách đưa các thiết bị vô sâu trong cơ thể mà không cần phải mổ ra.
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.