Châu Á Sẽ Sớm Vượt Mỹ, Trở Thành Thủ Phủ Đầu Tư Mạo Hiểm

21 Tháng Mười 20198:30 CH(Xem: 13154)
Châu Á Sẽ Sớm Vượt Mỹ, Trở Thành Thủ Phủ Đầu Tư Mạo Hiểm
Châu Á Sẽ Sớm Vượt Mỹ Trở Thành Thủ Phủ Vốn Đầu Tư Mạo Hiểm

Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.

Báo cáo của Temasek và Preqin chỉ ra tính đến cuối năm 2018, các quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào Châu Á đang quản lý số tài sản trị giá 323 tỷ USD, nhanh chóng thu hẹp khoảng cách với Bắc Mỹ (397 tỷ USD). Khoảng cách giữa hai khu vực được rút ngắn so với 5 năm trước.

Giám đốc điều hành Ee Fai Kam của Preqin dự đoán các quỹ Châu Á có thể vượt qua Bắc Mỹ vào cuối năm 2020. Từ năm 2010, các quỹ tập trung vào Châu Á tăng trưởng trung bình 30%/năm so với 9%/năm của Bắc Mỹ.

Các trung tâm sáng tạo công nghệ hàng đầu như Bắc Kinh, Thượng Hải dẫn đầu làn sóng đầu tư với 10 quỹ đầu tư mạo hiểm lớn nhất Châu Á đều đặt trụ sở tại Trung Quốc. Thu nhập tăng và tỷ lệ sử dụng di động tại đây mang đến cơ hội kinh doanh hấp dẫn cho startup công nghệ mới.


Châu Á cũng là khu vực thúc đẩy mở rộng vốn đầu tư mạo hiểm toàn cầu. Số lượng các tổ chức Châu Á đổ tiền vào các quỹ đầu tư mạo hiểm tăng gấp đôi trong 5 năm qua, còn thị phần các nhà đầu tư mạo hiểm Mỹ giảm từ 55% năm 2013 xuống 50% năm 2018.

Từ góc độ của nhà đầu tư, họ sẽ hướng tới các thị trường vẫn còn cơ hội mang lại lợi nhuận cao hơn. Châu Á là tập hợp các nước đang phát triển, tăng trưởng nhanh. Châu Á cũng là quê hương của nhiều startup nổi tiếng như Grab, Go-Jek với giá trị hơn 10 tỷ USD.

Theo báo cáo của DealStreetAsia, 7 tháng đầu năm 2019, số vốn cam kết đầu tư vào Đông Nam Á đạt 3.13 tỷ USD, vượt 2.12 tỷ USD của cả năm 2018. Khu vực Đông Nam Á còn được chính phủ hỗ trợ mạnh mẽ.

53Vote
46Vote
34Vote
21Vote
15Vote
3.119
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Google gửi email cho toàn bộ nhân viên, thông báo quyết định đuổi việc 4 nhân viên vì vi phạm chính sách bảo vệ dữ liệu.
27 Tháng Mười Một 2019
Việc Intel tự mình sản xuất chip modem 5G để tích hợp vào bộ vi xử lý máy tính có vẻ như là điều bất khả thi.
27 Tháng Mười Một 2019
tiểu bang Texas của Mỹ đã đạt được thỏa thuận với nhà mạng T-Mobile và đồng ý rút đơn ngăn cản việc sáp nhập của 2 nhà mạng T-Mobile và Sprint.
26 Tháng Mười Một 2019
Cách duy nhất để nhớ được là liên tục nhắc lại nó trong đầu.
26 Tháng Mười Một 2019
Mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, đã bị cuộc chiến thương mại song phương kéo dài 1.5 năm đẩy xuống mức thấp.
26 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, các nhà khoa học Thụy Sĩ đã thêm một yếu tố vào danh sách những công cụ gây ra ô nhiễm môi trường. Nó đến từ những chiếc lốp xe.