Châu Á Sẽ Sớm Vượt Mỹ, Trở Thành Thủ Phủ Đầu Tư Mạo Hiểm

21 Tháng Mười 20198:30 CH(Xem: 13380)
Châu Á Sẽ Sớm Vượt Mỹ, Trở Thành Thủ Phủ Đầu Tư Mạo Hiểm
Châu Á Sẽ Sớm Vượt Mỹ Trở Thành Thủ Phủ Vốn Đầu Tư Mạo Hiểm

Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.

Báo cáo của Temasek và Preqin chỉ ra tính đến cuối năm 2018, các quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào Châu Á đang quản lý số tài sản trị giá 323 tỷ USD, nhanh chóng thu hẹp khoảng cách với Bắc Mỹ (397 tỷ USD). Khoảng cách giữa hai khu vực được rút ngắn so với 5 năm trước.

Giám đốc điều hành Ee Fai Kam của Preqin dự đoán các quỹ Châu Á có thể vượt qua Bắc Mỹ vào cuối năm 2020. Từ năm 2010, các quỹ tập trung vào Châu Á tăng trưởng trung bình 30%/năm so với 9%/năm của Bắc Mỹ.

Các trung tâm sáng tạo công nghệ hàng đầu như Bắc Kinh, Thượng Hải dẫn đầu làn sóng đầu tư với 10 quỹ đầu tư mạo hiểm lớn nhất Châu Á đều đặt trụ sở tại Trung Quốc. Thu nhập tăng và tỷ lệ sử dụng di động tại đây mang đến cơ hội kinh doanh hấp dẫn cho startup công nghệ mới.


Châu Á cũng là khu vực thúc đẩy mở rộng vốn đầu tư mạo hiểm toàn cầu. Số lượng các tổ chức Châu Á đổ tiền vào các quỹ đầu tư mạo hiểm tăng gấp đôi trong 5 năm qua, còn thị phần các nhà đầu tư mạo hiểm Mỹ giảm từ 55% năm 2013 xuống 50% năm 2018.

Từ góc độ của nhà đầu tư, họ sẽ hướng tới các thị trường vẫn còn cơ hội mang lại lợi nhuận cao hơn. Châu Á là tập hợp các nước đang phát triển, tăng trưởng nhanh. Châu Á cũng là quê hương của nhiều startup nổi tiếng như Grab, Go-Jek với giá trị hơn 10 tỷ USD.

Theo báo cáo của DealStreetAsia, 7 tháng đầu năm 2019, số vốn cam kết đầu tư vào Đông Nam Á đạt 3.13 tỷ USD, vượt 2.12 tỷ USD của cả năm 2018. Khu vực Đông Nam Á còn được chính phủ hỗ trợ mạnh mẽ.

53Vote
46Vote
34Vote
21Vote
15Vote
3.119
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Apple bất ngờ ra mắt chiếc iPad Air hoàn toàn mới với màn hình 10.5 inch lớn hơn và có giá 499 USD.
19 Tháng Ba 2019
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
19 Tháng Ba 2019
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.
19 Tháng Ba 2019
Tháng 01/2018, những hacker được cho là thành viên của nhóm Lazarus, những kẻ được cho là do chính phủ Triều Tiên thuê để trộm tiền và hack các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới đã thử cố trộm 110 triệu USD từ ngân hàng Mexico Bancomext. Những hacker mũ đen không thể nuốt trọn số tiền 110 triệu USD, nhưng chúng cũng thành công trong việc “tuồn” từ 300 đến 400 triệu Peso ra khỏi Mexico, quy đổi ra là khoảng 10 đến 20 triệu USD vào tháng 04/2018.
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.