Trời Đêm Soi Mình Trong Tấm Gương Lớn Nhất Thế Giới

22 Tháng Mười 20198:15 SA(Xem: 15916)
Trời Đêm Soi Mình Trong Tấm Gương Lớn Nhất Thế Giới
MilkyWaySaltFlat_Huerta_2048
Image Credit & Copyright: Jheison Huerta


Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới? Những ngôi sao, những thiên hà và một hành tinh. Nhiều ngôi sao dựng thành một vòm lớn bắc ngang qua bầu trời, là mặt phẳng trung tâm của Dải Ngân Hà Milky Way. Bên trong vòm là một thiên hà hàng xóm khác - Đám mây Magellan Lớn (LMC). Các ngôi sao có thể nhìn thấy riêng biệt bao gồm Antares ở phía xa bên trái và Sirius ở phía bên phải. Sao Mộc tỏa sáng rực rỡ ngay dưới Antares. Hình ảnh nổi bật tổng hợp từ 15 khung hình dọc được chụp liên tiếp trong mười phút từ Uyuni Salt Flat ở Bolivia. Uyuni Salt Flat (Salar de Uyuni) là cánh đồng muối lớn nhất thế giới. Nó rộng lớn và cực kỳ bằng phẳng đến nỗi, sau một cơn mưa, nó có thể trở thành tấm gương lớn nhất thế giới - trải dài 130 km. “Tấm gương xinh đẹp” trong hình được chụp vào đầu tháng 04/2019.
59Vote
43Vote
34Vote
25Vote
16Vote
3.127
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, , Hội đồng Cạnh tranh EU đã gặp gỡ tại Brussels để thảo luận cách hỗ trợ số hóa của Châu Âu, đặc biệt liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI - một khu vực có tiềm năng to lớn, nhưng cũng phải đối mặt với cạnh tranh toàn cầu. AI hoạt động dựa trên dữ liệu, và thực tế đáng tiếc là các công ty công nghệ của Mỹ kiểm soát và khai thác một lượng lớn dữ liệu của Châu Âu, lần lượt độc chiếm nền kinh tế kỹ thuật số của Châu Âu.
02 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Facebook tuyên bố hệ thống của hãng vừa bị xâm nhập ở quy mô lớn. Các hacker đã vượt qua các phương thức bảo mật, đánh cắp token truy cập và có khả năng kiểm soát hoàn toàn tài khoản của ít nhất 50 triệu người dùng và các ứng dụng liên kết khác. Không chỉ đánh mất niềm tin của người dùng, vụ hack còn có thể khiến Facebook bị Liên minh Châu Âu phạt 1.63 tỷ USD.
02 Tháng Mười 2018
Trong hội thảo F8 hồi tháng 05/2018, Facebook đã trình diễn thiết kế mới của Messenger. Facebook tuyên bố rằng phiên bản mới của Messenger sẽ đơn giản hóa trải nghiệm, loại bỏ một số yếu tố giao diện không cần thiết và nhấn mạnh và các tính năng mà hầu hết mọi người đều dùng để tăng tốc ứng dụng. Ngoài ra, Messenger mới cũng có chế độ nền tối.
02 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, HP đã tổ chức sự kiện ra mắt chiếc Spectre Folio, chiếc laptop thuộc phân khúc cao cấp của HP với khả năng có thể tháo rời và chuyển đổi linh hoạt giữa các chế độ sử dụng.
02 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, nhà sản xuất xe hơi Đức Porsche AG công bố sẽ tăng đầu tư vào các công ty mới khởi nghiệp - tập trung vào blockchain và trí tuệ nhân tạo AI - khoảng 176 triệu USD, trong 5 năm tiếp theo.
02 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, một bằng sáng chế được tìm thấy, ghi danh bởi Toyota Motor Engineering & Manufacturing Bắc Mỹ, công ty chịu trách nhiệm sản xuất và nghiên cứu, phát triển xe hơi thuộc sở hữu của Toyota Motor Company cho thấy dường như hãng đang có ý định tham gia vào thị trường xe bay.