Các Ứng Dụng Ngân Hàng Trên Toàn Thế Giới Ngừng Hỗ Trợ Samsung Galaxy S10 Và Galaxy Note 10

24 Tháng Mười 20197:45 SA(Xem: 13161)
Các Ứng Dụng Ngân Hàng Trên Toàn Thế Giới Ngừng Hỗ Trợ Samsung Galaxy S10 Và Galaxy Note 10
Các Ứng Dụng Ngân Hàng Trên Toàn Thế Giới Ngừng Hỗ Trợ

Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình. Trước đây, NatWest và nhiều ngân hàng khác tại Anh Quốc có tùy chọn hội nhập ứng dụng bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.

Sự cố bảo mật bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10 liên quan đến việc sử dụng các tấm bảo vệ màn hình giá rẻ. Do công nghệ cảm biến vân tay bằng sóng siêu âm của S10 và Note 10, nhận diện các vùng dấu vân tay được in trên tấm silicon bảo vệ màn hình. Nên ở những lần sử dụng sau nó vẫn sẽ nhận diện dấu vân tay cũ đã được in lên trước đó, khiến cho bất kỳ ai cũng có thể mở khóa một cách dễ dàng.


Trong khi Samsung đã thừa nhận sự cố, và hứa sẽ khắc phục bằng một bản cập nhật phần mềm sớm nhất. Nhiều ngân hàng trên toàn thế giới đang bắt đầu ngừng hỗ trợ Galaxy S10 và Note 10 sử dụng ứng dụng di động của mình, nhằm tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Trong đó, một trong 4 ngân hàng thương mại nhà nước lớn nhất tại Trung Quốc - Bank of China đã ngừng hỗ trợ Galaxy S10, Note10 và cả Tab S6. Ngân hàng lớn nhất Israel, Hapoalim Bank cũng ngừng hỗ trợ. KaKao Bank, ngân hàng trực tuyến tại Hàn Quốc, cũng cảnh báo người dùng vô hiệu hóa tính năng hội nhập bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Note 10.

52Vote
40Vote
33Vote
20Vote
11Vote
3.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ?
21 Tháng Năm 2020
Trung Quốc cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang ‘làm tiền’ chính phủ Hong Kong với Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong, và rằng những hành động gần đây của Washington đã can thiệp trắng trợn vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc.
21 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật mới có thể ngăn chặn một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ nếu họ không tuân theo các tiêu chuẩn kiểm toán và quy định của Mỹ.
21 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Mỹ cáo buộc Trung Quốc lợi dụng các cuộc đụng độ biên giới với Ấn Độ để cố thay đổi hiện trạng và khuyến khích New Delhi chống lại.
21 Tháng Năm 2020
Sự "thăng hạng" liên tục trong danh sách các quốc gia bị ảnh hưởng bởi Covid-19 không phải là điều dễ chịu đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
20 Tháng Năm 2020
Mưa lớn khiến hai con đập ở Michigan bị vỡ, buộc chính quyền bang sơ tán 10,000 người khỏi trận lụt tồi tệ nhất 500 năm qua. Dù vậy, chính quyền cảnh báo thảm họa vẫn chưa kết thúc.