Mark Zuckerberg – Facebook Gặp Vấn Đề Nghiêm Trọng Về Niềm Tin

23 Tháng Mười 20198:15 SA(Xem: 12511)
Mark Zuckerberg – Facebook Gặp Vấn Đề Nghiêm Trọng Về Niềm Tin
Mark Zuckerberg – Facebook Gặp Vấn Đề Nghiêm Trọng Về Niềm Tin

Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.

Tuy nhiên, theo tài liệu được trình lên trước cuộc điều trần, CEO Facebook cũng thừa nhận mạng xã hội lớn nhất thế giới đang thiếu trầm trọng niềm tin của người dùng để hiện thực hóa tầm nhìn.

Mark Zuckerberg thừa nhận: “Tôi tin rằng đây là thứ cần được phát triển, nhưng tôi hiểu rằng chúng tôi chưa phải là tổ chức lý tưởng để phát đi thông điệp mới. Tôi biết nhiều người lo ngại liệu chúng tôi có đáng được tin tưởng để xây dựng dịch vụ thanh toán có khả năng bảo vệ khách hàng hay không”

Dự án Libra ngay từ khi được công bố vào tháng 06/2019 đã bị chỉ trích dữ dội. Đầu tháng 07/2019, Maxine Waters, Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ, gửi thư yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển Libra cũng như ví kỹ thuật số Calibra cho đến khi Quốc hội Mỹ và các cơ quan quản lý đánh giá những rủi ro có thể xảy ra với hệ thống tài chính toàn cầu.

Hàng loạt ngân hàng trên khắp thế giới cũng bày tỏ quan ngại về Libra. Các cơ quan quản lý cho biết không nhận được câu trả lời rõ ràng về cách Facebook sẽ xử lý một số vấn đề quan trọng như ngăn chặn hoạt động tội phạm và đảm bảo quyền riêng tư của người dùng ra sao.

Tháng 10/2019, hai công ty thanh toán lớn nhất thế giới là Mastercard và Visa tuyên bố rút khỏi dự án. Trước đó, PayPal cũng thông báo rời liên minh phát triển Libra. Hiện không còn công ty thanh toán lớn nào tham gia Hiệp hội Libra. Điều đó khiến cho mức độ tin cậy của đồng tiền kỹ thuật số của Facebook giảm mạnh dù chỉ mới ở giai đoạn "thai nghén".

Thành viên còn lại của Hiệp hội Libra chủ yếu là quỹ đầu tư mạo hiểm, viễn thông, blockchain, những công ty công nghệ và các nhóm phi lợi nhuận. Tên tuổi đáng chú ý nhất gồm Lyft và Vodafone, đều không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thanh toán điện tử.

Tại phiên điều trần, Zuckerberg cũng sẽ khẳng định công ty sẽ không tự ý phát triển dự án mới cho đến khi đạt được sự chấp thuận từ các cơ quan quản lý. Mark Zuckerberg từng chia sẻ: “Dù Hiệp hội Libra hoạt động độc lập và chúng tôi không kiểm soát nó nhưng tôi muốn làm rõ mọi việc. Facebook sẽ không tham gia khởi động hệ thống thanh toán Libra ở bất cứ đâu trên thế giới cho đến khi các cơ quan quản lý tại Mỹ chấp thuận”

52Vote
41Vote
34Vote
25Vote
12Vote
2.714
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
11 Tháng Mười 2019
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
11 Tháng Mười 2019
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/201, tia sáng hy vọng cuối cùng cũng đã mở ra đối với Huawei vì các công ty công nghệ tại Mỹ có thể có cơ hội để hợp tác trở lại.