ING Cảnh Báo – Các Ngân Hàng Có Thể Cắt Đứt Quan Hệ Với Facebook Vì Tiền Ảo Libra

23 Tháng Mười 20198:30 SA(Xem: 13096)
ING Cảnh Báo – Các Ngân Hàng Có Thể Cắt Đứt Quan Hệ Với Facebook Vì Tiền Ảo Libra
Các Ngân Hàng Có Thể Cắt Đứt Quan Hệ Với Facebook Vì Tiền Ảo Libra

Khoảng cuối tháng 10/2019, Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.

Ông Hamers cho biết, nguyên nhân chính là những thể chế tài chính như ING Group phải bảo vệ hệ thống tài chính trước nguy cơ bị sử dụng để phục vụ cho động cơ phạm tội: “Chúng tôi có thể có những động thái riêng và thậm chí dừng làm việc với khách hàng (ám chỉ Facebook) hoặc không chấp nhận họ.”

Libra ngày càng tạo ra nhiều nỗi lo ngại trong thế giới tài chính chứ không chỉ riêng thế giới công nghệ. Nó có khả năng gây xáo trộn thị trường tài chính với tỷ giá đồng tiền các nước chênh lệch khác nhau không theo ngân hàng nhà nước của các quốc gia. ING đưa ra một lo ngại mới, đó là nhờ vào Libra, giống hệt như Bitcoin, tội phạm có thể chuyển tiền ra nước ngoài mà không cần thông qua ngân hàng, hoặc những tổ chức được chính quyền kiểm soát. Hiện Facebook mới chỉ hứa sẽ không cho ra mắt Libra trước khi giải quyết hết những nỗi lo của các nhà quản lý tài chính các nước, nhưng “giải quyết như thế nào” vẫn chưa thấy Facebook đề cập đến.

51Vote
43Vote
33Vote
21Vote
12Vote
310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Tư pháp Mỹ đang có kế hoạch điều tra vụ chuyển nhượng Fitbit về tay Google với giá 2.1 tỷ USD khiến cộng đồng rùm beng hồi đầu tháng 11/2019.
13 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Elon Musk trên Twitter đã có một số phân tích ngắn về ý tưởng cấp điện Mặt Trời đủ cho cả nước Mỹ sử dụng.
13 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đã chi hàng tỷ USD để củng cố quyền lực mềm ở Châu Á nhưng họ đang gặp khó để giành thiện cảm của người dân khu vực.
13 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Giám sát Chứng khoán Nhật Bản (SESC) cho biết đã đề nghị mức phạt 2.4 tỷ Yên (22 triệu USD) đối với hãng xe Nissan Motor vì không báo cáo đầy đủ về lương thưởng dành cho cựu chủ tịch Carlos Ghosn.
13 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia an ninh Peter Bergen cho biết Trump từng yêu cầu sơ tán người dân Seoul khi căng thẳng Mỹ - Triều leo thang năm 2017
13 Tháng Mười Hai 2019
Mac Pro có giá từ 5,999 USD, là mẫu máy tính mới nhất của Apple nhưng chưa bao gồm màn hình.