ING Cảnh Báo – Các Ngân Hàng Có Thể Cắt Đứt Quan Hệ Với Facebook Vì Tiền Ảo Libra

23 Tháng Mười 20198:30 SA(Xem: 12790)
ING Cảnh Báo – Các Ngân Hàng Có Thể Cắt Đứt Quan Hệ Với Facebook Vì Tiền Ảo Libra
Các Ngân Hàng Có Thể Cắt Đứt Quan Hệ Với Facebook Vì Tiền Ảo Libra

Khoảng cuối tháng 10/2019, Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.

Ông Hamers cho biết, nguyên nhân chính là những thể chế tài chính như ING Group phải bảo vệ hệ thống tài chính trước nguy cơ bị sử dụng để phục vụ cho động cơ phạm tội: “Chúng tôi có thể có những động thái riêng và thậm chí dừng làm việc với khách hàng (ám chỉ Facebook) hoặc không chấp nhận họ.”

Libra ngày càng tạo ra nhiều nỗi lo ngại trong thế giới tài chính chứ không chỉ riêng thế giới công nghệ. Nó có khả năng gây xáo trộn thị trường tài chính với tỷ giá đồng tiền các nước chênh lệch khác nhau không theo ngân hàng nhà nước của các quốc gia. ING đưa ra một lo ngại mới, đó là nhờ vào Libra, giống hệt như Bitcoin, tội phạm có thể chuyển tiền ra nước ngoài mà không cần thông qua ngân hàng, hoặc những tổ chức được chính quyền kiểm soát. Hiện Facebook mới chỉ hứa sẽ không cho ra mắt Libra trước khi giải quyết hết những nỗi lo của các nhà quản lý tài chính các nước, nhưng “giải quyết như thế nào” vẫn chưa thấy Facebook đề cập đến.

51Vote
43Vote
33Vote
21Vote
12Vote
310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Sáu 2020
Twitter đã xóa hơn 170,000 tài khoản được cho là truyền bá các thông điệp không đúng sự thật ca ngợi chính phủ Trung Quốc, đặc biệt là về Covid-19, vấn đề Hong Kong và cả các cuộc biểu tình ở Mỹ.
12 Tháng Sáu 2020
Một làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 đang bùng phát tại Mỹ.
12 Tháng Sáu 2020
Khoảng 500 người đã chiếm một khu vực ở quận Capitol Hill kể từ tối ngày 08/06/2020, khi lực lượng cảnh sát di chuyển rào chắn ngăn đường phố và rời đồn cảnh sát Phân khu phía Đông
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một sĩ quan cấp tá quân đội Trung Quốc đã bị bắt khi mang công trình nghiên cứu rời khỏi Mỹ và bị cáo buộc khai man visa.
11 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cắt quan hệ với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) từ hôm 29/05/2020, nhưng Mỹ hiện vẫn chưa có động thái rút lui nào.
11 Tháng Sáu 2020
Triều Tiên cho rằng chẳng còn lý do để duy trì quan hệ cá nhân giữa nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump vì hy vọng cải thiện quan hệ Mỹ - Triều đã trở thành "nỗi tuyệt vọng", hai năm sau hội nghị thượng đỉnh tại Singapore.